Thanh katana và sát thủ zombie trong the walking dead

The Walking Dead là series phim truyền hình đình đám đang được vô số khán giả trên thế giới quan tâm, yêu thích và chờ đời mỗi ngày. Khi xem phim, chắc chắn các khán giả nào đam mê võ thuật sẽ khó có thể bỏ lỡ hình ảnh thanh katana trong tay nữ nhân vật chính Michonne.

Top 10 vũ khí lợi hại nhất để chống Zombie

Bí mật đáng sợ của quá trình thử kiếm của thanh Katana

1

Mặc dù không phải là xuất hiện từ những tập đầu tiên của loạt phim này, nhưng nhân vật Michonne lại gây ấn tượng mạnh mẽ và trở thành một trong những nhân vật được mến mộ nhất của phim. Với một phong cách cực kì ngầu, thanh katana luôn bên mình, mang theo hai con zombie như hai con thú cưng, điều đặc biệt ở cô đó chính là kĩ năng sử dụng thanh kiếm katana cực kì chính xác và hiệu quả.

Về mặt lịch sử, thanh kiếm katana là một thanh gươm cổ truyền của Nhật, được mang theo mình bởi các tầng lớp samurai, chính vì thế mà đôi khi người ta cũng thường gọi nó với cái tên gươm võ sĩ đạo(samurai sword). Các phiên bản của thanh katana hiện đại đôi lúc được rèn đúc với những phương pháp và nguyên liệu không chính thống.

2

Katana được mô tả và phân biệt bởi vẻ bề ngoài  không thể lẫn lộn vào đâu: một thanh gươm một lưỡi, mỏng và cong cùng với một miếng chặn bảo vệ hình tròn hoặc vuông, dính liền theo đó là một cái cán dài để cho phép dùng cả hai tay.

Hôm nay, VoThuat.vn mời mọi người cùng ngắm lại những cảnh quay mãn nhãn khi nhân vật Michonne tiêu diệt zombie và học hỏi kĩ thuật sử dụng katana điệu nghệ của nhân vật này.

Hoàng My