Top 5 bộ phim về Samurai hay nhất mọi thời đại

Samurai là những chiến binh dũng mãnh của Nhật Bản. Hình tượng Samurai là nguồn cảm hứng khá lớn để các đạo diễn cho ra những bộ phim được liệt vào hàng kinh điển của điện ảnh thế giới.

Trương Tấn và Long “Trâu”: Ai mới là kẻ “bá đạo” nhất?
4 loại võ công “lạ đời” nhất trong giới võ lâm

1. Seven Samurai (1954)

Seven Samurai sản xuất vào năm 1954, các nhà phê bình điện ảnh đánh giá đây là bộ phim hay nhất về đề tài Samurai. Mặc dù được thực hiện ở thời điểm kỹ thuật điện ảnh còn khá thô sơ nhưng Seven Samurai được xem là tác phẩm tiên phong, mở đường cho trào lưu phim hành động, võ thuật hiện đại.

Samurai

middle 1

Seven Samurai lấy bối cảnh nước Nhật năm 1986, giai đoạn mà tầng lới thống trị đang gieo rắc kinh hoàng khắp đất nước. Một ngôi làng bị hành hạ liên miên bởi một toáng cướp, 7 võ sĩ đạo đã được tập hợp để giải quyết vấn đề này.

2. Yojimbo (1961)

inpage detail

Trong danh sách này không thể không kể đến Yojimbo. Đây là bộ phim thuộc thể loại Jidaigeki của cố đạo diễn Akira Kurosawa. Phim nhanh chóng gây ảnh hưởng nhất định đến các đạo diễn khác. Bộ phim được xếp ở vị trí 95 trong danh sách 500 phim hay nhất mọi thời đại do tạp chí Empire bình chọn. Ở Nhật Bản và các nước phương Tây, bộ phim này có ảnh hưởng đáng kể đến các hình thức giải trí khác.

2

Yojimbo kể về nhân vật võ sĩ lang thang Sanjuro, người quyết tâm xóa xổ 2 băng đảng đang lộng hành, để bảo vệ sự bình yên của thị trấn.

3. Kill Bill (2003, 2004)

Kill Bill là bộ phim xuất sắc của đạo diễn Quentin Tarantino. Nội dung phim nói về hành trình báo thù của nữ sát thủ Beatrix Kiddo, do Uma Thurman thủ vai, sau khi cô và gia đình bị tàn sát ngay chính tiệc cưới của mình bởi chính những đồng nghiệp và sếp Bill.

3

Dù bối cảnh phương Tây nhưng Kill Bill chịu ảnh hưởng hình tượng của các Samurai khá nặng nề khi vũ khí chính của Beatrix qua cả 2 phần phim là thanh katana đặc chế cho cô. Ngoài ra, cảnh chiến đấu theo phong cách Samurai giữa Uma Thurman và Lucy Liu trong phần đầu tiên chính là hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt nhất của bộ phim.

4. 13 Assassins (2010)

Tuy ra đời muộn hơn so với các phim khác nhưng 13 Assassins đã được nhiều người đặt vào hàng phim kinh điển, những ai yêu thích thể loại phim võ thuật Nhật Bản tuyệt đối không nên bỏ qua.

4

13 Assassins lấy bối cảnh nước Nhật cuối triều đại Edo. Lúc này, các Samurai đang yếu thế, trong khi lãnh chúa Naritsugu thì ngày càng hống hách, ngang ngược. 13 võ sĩ đã được tập trung, để thực hiện kế hoạch ám sát Naritsugu.

5. Sucker Punch (2011)

Sucker Punch là bộ phim hành động – viễn tưởng khá thú vị của đạo diễn Zack Snyder vào năm 2011 với sự góp mặt của Emily Browning, Jenna Malone, Vanessa Hudgens…
Samurai
Phim nói về một nhóm các cô gái trẻ phải cùng nhau thực hiện nhiều phi vụ có phần “ảo diệu” để trốn ra khỏi một nhà thương điên tàn bạo. Trong đó, trường đoạn nhân vật nữ Babydoll do Emily Browning thủ vai chiến đấu với 3 tên Samurai khổng lồ với đủ loại vũ khí từ thô sơ tới hiện đại cùng những cảnh quay slow-motion đặc trưng của Zack Snyder để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho những ai đã từng xem qua.

Võ Đạt – VoThuat.vn

loading...

languarr