Top 5 phim hay nhất của vua hài Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì sinh năm 1962 là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng của Hồng Kông. Với những bộ phim đột phá, mang lại sức sống mới cho nền điện ảnh nước nhà, anh được xem là “vua hài” được yêu thích nhất mọi thời đại.

Thêm bằng chứng cho rằng Châu Tinh Trì keo kiệt, bủn xỉn

Vì sao Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì cấm trẻ em dưới 17 tuổi?

  1. THÁNH BÀI (1990)

Đây là một trong những bộ phim kinh điển của Châu Tinh Trì được công chiếu năm 1990. Trong phim, anh vào vai Tả Tụng Tinh – một thanh niên nông thôn lên Hồng Kông lập nghiệp với sự giúp đỡ của chú Ba (Ngô Mạnh Đạt thủ vai). Chú ba bất ngờ phát hiện ra khả năng đặc biệt của Tụng Tinh là nhìn xuyên thấu mọi vậy và có thể thay đổi lá bài theo ý muốn. Hai chú cháu dấn thân vào sòng bạc và bắt đầu cuộc đời rắc rối với các tay chơi!

Ngoài phần này ra, seri phim này còn có thêm Thánh bài II, Thánh bài III.

  1. QUỐC SẢN 007 (1994)

Một kẻ dùng súng vàng (Hoàng Cẩm Giang) ăn cắp hóa thạch sọ khủng long duy nhất của Trung Quốc. Một tư lệnh công an đã cử 007 (Châu Tinh Trì), một điệp viên bí mật kiêm bán dạo thịt lợn, đi tìm lại đầu khủng long bị mất với đầu mối đầu tiên là ở Hồng Kông. Vũ khí 007 thường sử dụng chính là con dao to chuyên dùng để chặt thịt lợn. Khi đến Hồng Kông, 007 gặp Lý Hương Cầm (Viên Vịnh Nghi), người được cử đến giúp đỡ anh trong điệp vụ này. Tuy nhiên Hương Cầm thực tế lại là thuộc cấp của Súng Vàng, mà Súng Vàng lại chính là viên tư lệnh công an đã giao nhiệm vụ cho 007.

  1. VUA HÀI KỊCH (1999)

Doãn Thiên Cừu (Châu Tinh Trì) là diễn viên ham mê điện ảnh nhưng có sự nghiệp trắc trở, anh phải sống bằng nghề trông coi một nhà văn hóa và xin vào đóng những vai quần chúng cho các bộ phim của ngôi sao Đỗ Quyên Nhi (Mạc Văn Úy). Trong một lần được nhờ dạy diễn xuất cho nhóm vũ nữ, anh làm quen với Liễu Phiêu Phiêu. Hai người nhanh chóng phải lòng nhau, Thiên Cừu đề nghị Phiêu Phiêu thôi làm vũ nữ để anh nuôi cô.

Bộ phim ra mắt khán giả dàn diễn viên chính gồm Châu Tinh Trì, Mạc Văn Úy, Trương Bá Chi, Ngô Mẫn Đạt…

  1. ĐỘI BÓNG THIẾU LÂM (2001)

Năm 2001, Đội bóng Thiếu Lâm công chiếu đã ngay lập tức tạo ra cơn sốt trong làng điện ảnh Hồng Kông. Phim nói về một đội bóng có cầu thủ là các võ sư Thiếu Lâm tự. Phim do chính Châu Tinh Trì làm đạo diễn và diễn viên chính. Với doanh thu gần 61 triệu đô la Hồng Kông, Đội bóng Thiếu Lâm giành được giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Vai nam chính và Vai nam phụ.

https://www.youtube.com/watch?v=OLQw5MHYIxM

  1. TUYỆT ĐỈNH KUNGFU (2004)

Với vai anh chàng Tinh vô công rồi nghề muốn gia nhập bang Lưỡi búa, sau đó được phát hiện có tài thiên bẩm về võ thuật do tình cờ được đả thông kinh mạch, Châu Tinh Trì đã tạo nên một cơn lốc kinh hoàng tại phòng vé thời ấy. Tác phẩm sáng lập kỷ lục doanh thu tại Hông Kông với hơn 7,86 triệu USD, tại Trung Quốc là 28 triệu USD và hơn 100 triệu USD ở 72 quốc gia khác trên thế giới.

Nhật Vũ

loading...

languarr