Tứ đại danh bổ 3: Bình mới, rượu cũ nhưng đầy đột phá

Có thể nhận định rằng “Tứ đại danh bổ 3” chưa thật sự đặc sắc về mặt nội dung nhưng riêng phần mỹ thuật, âm thanh, kỹ xảo lại rất thuyết phục nguời xem.

Sau khi ra mắt hai phần đầu nhận được luồng thông tin khen ngợi từ phía khán giả và thu lợi nhuận cao, đạo diễn Trần Gia Thượng lại tiếp tục tung ra Tứ đại danh bổ 3 vào mùa thu năm nay. Bộ phim này là một chuỗi tiếp nối liên hoàn của hai phần trước, không chỉ góp phần tháo gỡ những thắc mắc của khán giả từ bấy lâu nay về những mâu thuẫn của bộ tứ, kẻ thù của họ… mà còn giúp khép lại một câu chuyện về tình yêu, về võ thuật đầy cảm động không kém phần choáng ngợp.

3a828955-9234-40f6-b9cf-dcaa6e4c9657

Thông tin về “Tứ đại danh bổ 3” là phong cách làm phim, dàn diễn viên và mọi thứ của Tứ đại danh bổ 3 hoàn toàn không có gì khác so với 2 phần trước đó. Lý do có lẽ do đạo diễn Trần Gia Thượng đã tiến hành một lúc cả ba phần rồi chia nhỏ nó ra để phát hành chứ không quay riêng từng giai đoạn. Điều này giúp cho cả ba phần có mối liên hệ nhưng lại thiếu sự đột phá và độc đáo riêng. Đó chính là nguyên nhân vì sao có thể nói Tứ đại danh bổ 3 là bình mới rượu cũ.

tu-dai-danh-bo-2014-the-four-2-2

Một trong những dấu ấn mà các phần phim Tứ đại danh bổ để lại mạnh nhất vẫn là màn trình diễn võ thuật. Chính sự đẹp mắt trong các màn giao đấu, bay nhảy và hiệu ứng màu sắc nổi bật đã góp phần thu hút một lượng quan tâm lớn từ phía khán giả.  Tứ đại danh bổ 3 rất đáng để xem ở định dạng 3D bởi những màn giao chiến thậm chí còn hoành tráng và khốc liệt hơn cả hai phần trước.

1345795588-8-24-2012-3-03-04-PM

Những phân cảnh đánh nhau ở bờ sông, giao chiến ở Thần hầu phủ hay quyết đấu ở một ngôi làng nghèo đều vô cùng chấn động. Không chỉ vậy, chúng còn được tiếp sức thêm bởi những âm thanh sống động và chất nhạc truyền cảm mang âm hưởng dân gian và đậm tính sử thi. Lần này, An lão gia đã bắt đầu thực sự ra mặt. Với uy lực khủng khiếp của hắn, cả Gia Cát Chính Ngã và bộ tứ huyền thoại đều phải lao đao.

Bộ phim đặc biệt đầu tư  kết nối hợp lý 3 phần có thể chấp nhận được. Nhìn chung, Tứ đại danh bổ 3 tuy không đặc sắc về mặt nội dung nhưng bù lại ghi điểm được trong phần mỹ thuật, âm thanh, kỹ xảo. Đó có lẽ cũng chính là lựa chọn của nhà sản xuất ngay từ ban đầu khi sinh ra dự án.

Tứ đại danh bổ 3 chính thức khởi chiếu từ ngày 5/9 trên toàn quốc.

Danh Trung 

(Theo Khampha.vn)