Võ sĩ MMA bị knock-out bởi cực hiểm

(VoThuat.vn) – Vì sơ hở trong lúc phòng thủ, một tay đấm MMA đã lãnh trọng cú head kick từ đối thủ và bị hạ knock-out nhanh chóng.

Trận đấu giữa Brandon Halsey và Vinny Magalhaes diễn ra tại sự kiện MMA chuyên nghiệp của thành phố New York, Mỹ. Có thể nhận thấy Halsey đã thi đấu không tồi trước Vinny. Thậm chí anh còn suýt knock-out đối thủ bởi cú đấm cực mạnh.

Tuy nhiên, Magalhaes đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tung cú head kick cực mạnh khiến Halsey choáng váng và không thể tiếp tục thi đấu. Trọng tài đã nhanh chóng cho dừng trận đấu để đảm bảo an toàn cho võ sĩ. Chiến thắng này giúp Magalhaes nâng tổng số trận thắng lên 15 trong sự nghiệp.

Head kick là từ để chỉ chung những đòn đá trúng vào vùng đầu của các võ sĩ. Vốn sở hữu uy lực nặng hơn những đòn tay, lại “đáp cánh” đúng vào chỗ yếu của cơ thể, những cú head kick thường gây nên những pha knock-out mãn nhãn.

Bên cạnh đòn head kick thôg thường thì còn một đòn nâng cấp hơn nữa là Brazillian head kick. Cú đá này có vài điểm khác so với cú đá vòng cầu truyền thống. “Nâng cấp” thêm một số chuyển động đặc biệt của hông và chân trụ, đòn Brazilian Head Kick có khả năng đổi quỹ đạo cú đá một cách bất ngờ và trở thành một đòn “quật” thẳng xuống đầu, cổ, hoặc vai của đối thủ. Sự nâng cấp này còn “khuyến mãi” thêm một lực tương đối lớn nhờ lực đè ép từ cơ liên sườn, hông và chân đá.

Cú đá này thường được sử dụng nhiều bởi các võ sĩ Brazil – nhiều người cho rằng đây là hệ quả của việc Muay Thái du nhập vào Brazil vì cách dùng lực của cú Brazilian Head Kick rất giống với những đòn phang ống của Muay. Ngày nay, cú đá này đã xuất hiện thường xuyên trên nhiều sàn đấu từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là một đòn dễ dùng – bất chấp những uy lực khủng khiếp nó có thể tạo nên. Bên cạnh độ “ảo” về việc căn chỉnh thời gian, cơ hội ra đòn thì nó cũng tiềm ẩn nguy cơ chấn thương chân trụ (đặc biệt là khớp gối) nếu chưa có kĩ thuật hoàn chỉnh.

Video: Top 10 cú head kick hạ gục đối thủ

Võ Đạt

loading...

languarr