Võ sư phải tăng 9 kg để đóng phim cùng Lý Tiểu Long

loading...

Khi tham gia “Mãnh long quá giang” (1972), võ sư Chuck Norris đã tăng 9 kg. Thân hình nặng nề khiến nam diễn viên không thể nhấc người khỏi mặt đất.

Chuck Norris là một trong những huyền thoại của dòng phim hành động võ thuật tại Hollywood. Ông học võ trong thời gian phục vụ Không lực Mỹ. Xuất ngũ, Norris trở thành võ sư karate, mở võ đường đào tạo nhiều người nổi tiếng trước khi bén duyên điện ảnh.

Chuck Norris đã góp mặt trong 43 dự án phim lớn nhỏ. Ông nổi danh nhờ các vai hành động trong TV Series Walker, Texas Ranger (1993-2001), Braddock: Missing in Action III (1988) và bộ phim Mãnh long quá giang(1972).

Lý Tiểu Long và Chuck Norris tỉ thí trong phim Mãnh long quá giang. Ảnh: Golden Harvest Company.

Trong Mãng long quá giang, Chuck Norris đối đầu Lý Tiểu Long, huyền thoại dòng phim hành động võ thuật gốc Á của Hollywood.

Phim lấy bối cảnh Rome, nơi việc kinh doanh của một nhà hàng gặp khó khăn vì xích mích với một gã trùm xã hội đen. Lý Tiểu Long vào vai Tang, một võ sư trẻ tuổi quyết tâm giúp đỡ nhà hàng chống lại những kẻ quấy phá.

Anh dạy karate cho nhân viên cửa hàng và dần được họ kính trọng. Sau vài lần kéo tới phá phách cửa hàng nhưng thất bại, gã trùm đã thuê một nhóm võ sĩ tới thách đấu Tang. Trong đó mạnh nhất là Colt, đấu sĩ đẳng cấp thế giới do Chuck Norris thủ vai.

Tang và Colt quyết chiến tại đấu trường Colosseum. Trận chiến một mất một còn trên màn ảnh khiến khán giả không thể ngồi yên. Cuối cùng, Tang chiến thắng và tiêu diệt đối thủ.

Sinh thời, Lý Tiểu Long rất thích tìm kiếm đối thủ để tỉ thí, cũng như nâng tầm tài năng của họ. Khi đạo diễn Mãng long quá giang, Lý Tiểu Long đã nhìn thấy tiềm năng của võ sư karate Chuck Norris. Nhà sản xuất đã gửi lời mời Norris góp mặt trong tác phẩm.

Theo Mental Floss, để vào vai Colt, Chuck Norris đã nỗ lực tăng khoảng 9 kg theo yêu cầu của nhà sản xuất. Nhân vật Colt của ông cần có hình thể áp đảo Lý Tiểu Long. Trên phim, chiến thắng sau cùng của Tang sẽ ấn tượng hơn nhiều khi anh hạ gục kẻ thù to lớn hơn mình.

Tuy nhiên, việc tăng cân khiến Norris gặp nhiều khó khăn. Cơ thể nặng nề làm cử động của ông trở nên kém linh hoạt, thậm chí không thể thực hiện một vài thế võ.

Chuck Norris chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Empire năm 2007: “Đó là lý do tôi không thực hiện những cú đá nhảy trên phim Mãng long quá giang. Tôi còn chẳng thể nhấc người khỏi mặt đất”.

Theo Zing.vn

languarr