Kovalev: Canelo là một đối thủ mạnh, nhưng đây là sân chơi của tôi!

(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez (52-1-2, 35 KO) được cho là sẽ có một chuyến “lành ít dữ nhiều” khi phải bước lên sàn đấu với nhà vô địch hạng dưới nặng WBO, Sergey “Krusher” Kovalev (34-3-1, 29 KO).

Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 2/11 tới tại MGM Grand Resort và Casino ở Las Vegas.

“Tôi cảm thấy thật là tuyệt vời. Tôi đến đây để giành chiến thắng cho lịch sử, cho câu chuyện sự nghiệp tôi. Ở một vài trận đấu trước đây, với đội mới của tôi Buddy McGirt và Teddy Cruz, họ khiến tôi tự tin vào khả năng của mình. Với đội hiện tại này tôi sẽ làm được nhiều thứ. Bạn có thể dễ dàng thấy trận đấu gần đây nhất của tôi, kĩ thuật và phong cách thi đấu đã có có vài sự thay đổi. Tôi đã sẵn sàng chiến thêm 12 hiệp nữa,” Kovalev nói.

Canelo, người đang giữ danh hiệu hạng bán trung WBA, đã tăng 2 hạng cân để tiếp đón Kovalev. Mặc khác, Kovalev dành phần lớn sự nghiệp thi đấu ở hạng dưới nặng nên sẽ có lợi thế về kích cỡ và sức mạnh.

“Bạn biết đấy, tôi tôn trọng những bước đi cũng như những canh bạc mà anh ấy phải mạo hiểm trong sự nghiệp của mình. Đây là Boxing, nhưng trong Boxing, chỉ những người đàn ông thật sự mới có thể chứng tỏ bản thân, Canelo là một người như thế. Nhưng đây là hạng đấu của tôi. Tôi đã thi đấu ở hạng cân này ngay từ những ngày bắt đầu sự nghiệp, Và tôi muốn giành chiến thắng cho lịch sử, cho câu chuyện sự nghiệp tôi. Tôi thừa nhận anh ta đang rất cố gắng nhưng hạng cân 175 không phải chuyện đùa, có rất nhiều võ sĩ cũng như các trận đấu hay dù rằng Canelo đã đạt đến 175 lbs (~79kg),” Kovalev nói.

Sàn đấu sẽ được lấp kín bởi fan của Canelo, những người luôn dõi theo và cổ vũ cho mọi bước di chuyển của “Saul” – thế nhưng viễn cảnh đó lại thúc đẩy khát khao chiến thắng cho võ sĩ người Nga.

Trong khi tay đấm người Mexico vẫn thường hay hạ gục đối thủ của mình, Kovalev thì lại dự định sẽ đánh bại Canelo ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

“Thật không dễ dàng để có thể knock-out người khác. Tôi chỉ cần làm theo chỉ dẫn từ góc võ đài, từ huấn luyện viên của mình rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp thôi,” Kovalev cho biết.

“Tôi sẽ khiến cho người hâm mộ của Canelo đến xem trận đấu thất vọng. Ở nước Anh, tất cả mọi người đều chống lại tôi, nhưng sau trận đấu, mọi người sẽ đều đến và xin được chụp ảnh cùng tôi. Những tiếng la ó thật tuyệt vời làm sao.”

Anh Vũ


Tin liên quan: