Võ sĩ Pháp đấm cảnh sát trong biểu tình được ủng hộ hơn 100.000 USD

Cựu vận động viên quyền Anh chuyên nghiệp, Oliverhe Dettinger đã ra đầu thú với cảnh sát sau khi xuất hiện video cảnh anh ta  tấn công dữ dội và quyết liệt các sĩ quan chống bạo động trong các cuộc biểu tình của phe “áo vàng” cuối tuần qua.

Camera đã quay lại cảnh cựu võ sĩ boxing người Pháp tung ra những cú đấm trời giáng vào cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình áo vest vàng ở Paris vào cuối tuần trước. Cựu võ sĩ đã nhận được nhiều lời động viên và tiền mặt thông qua các trang mạng xã hội.

Một trang web được tạo ra để gây quỹ cho võ sĩ quyền anh Barshe Dettinger, vào hôm thứ ba đã cho biết họ đã nhận được các khoản quyên góp trị giá hơn 114.000 euro (khoảng 3 tỷ 90 triệu Việt Nam đồng) để giúp đỡ Dettinger.

Video Clip: Cựu võ sĩ tung các cú đấm trời giáng vào cảnh sát chống bạo động.

Nhiều trang Facebook với tiêu đề “ ủng hộ Barshe Dettinger” cũng đã được tạo ra, và có đến 3000 lượt like cho mỗi trang này. Barshe Dettinger đã tự thú vào ngày thứ hai và đã khai với cảnh sát rằng anh ta chỉ tự vệ chứ không phải cố tình tấn công. Hiện anh vẫn đang bị cảnh sát giam giữ.

Dettinger, cựu võ sĩ từng hai lần vô địch hạng light-heavyweight Pháp, bị ghi hình đã nhảy qua lan can cầu đi bộ đang được cảnh sát được trang bị dùi cui và khiên chắn chặn lại, anh đã tấn công các sĩ quan cảnh sát, buộc họ phải rút lui.

Cựu võ sĩ có biệt danh “Gypsy of Massy” (kẻ khổng lồ xứ Gypsy) với chiều cao 1m92 đã tham gia vào cuộc biểu tình vào thứ bảy tuần trước nhằm chống lại và làm suy yếu chính quyền của tổng Pháp Emmanuel Macron.

Quang Phượng