“Vua tán thủ” Trung Quốc ra đòn độc: Cao thủ Muay Thái Lan “chết não”

Trận đấu chấn động lịch sử khi tay đấm Trung Quốc có màn lội ngược dòng thần thánh trước đối thủ Muay Thái Lan.

Trong bối cảnh làng võ thuật truyền thống Trung Quốc gặp nhiều khó khắn với rất nhiều thông tin bất lợi, mới đây tờ Sports.sina đã gợi nhớ lại câu chuyện huy hoàng của võ thuật nước này trong quá khứ. Ở giải đấu võ giữa tán thủ Trung Quốc quyết chiến với Muay Thái Lan tại Bangkok, Thái Lan 2003 các tay đấm võ truyền thống đã có chiến thắng chấn động.

“Vua tán thủ” Trung Quốc có “độc chiêu” hạ gót vô cùng đáng sợ

Khi tỷ số đang là 2-2, trận đấu quyết định giữa Bao Ligao người được mệnh danh là “Vua tán thủ” Trung Quốc và Lupata “Sát thủ” Muay Thái Lan được diễn ra. Ở thời điểm đó, tay đấm người Thái Lan được dự đoán sẽ có thắng lợi dễ dàng trước đối thủ Trung Quốc, thực tế đó đã đúng trong hiệp 1.

Lupata thi đấu hoàn toàn lấn lướt trong hiệp 1 với nhiều cú quyền cước chính xác, võ sỹ Thái cụ thể hóa bằng điểm số vượt trội hiệp đầu. Ở giờ nghỉ giữa hiệp, Guan Jianmin HLV nhắc Bao Ligao là phải hạ đo ván đối thủ nếu muốn giành chiến thắng bởi mọi thứ đang chống lại tay đấm này.

Như được tiếp thêm nguồn sức mạnh vô hình, Bao Ligao thi đấu như lên đồng những cú đấm của anh chính xác hơn và những cú hạ gót của anh càng trở nên đáng sợ. Cuối hiệp hai, “Vua tán thủ” Trung Quốc giơ chân cao rồi hạ gót trúng mặt “Sát thủ” Muay Thái Lan nằm bất tỉnh nhân sự.

Các trọng tài trao chiến thắng cho Bao Ligao đánh dấu lần đầu tiên Kung-fu Trung Quốc thắng được Muay Thái Lan trên sân khách. Được biết đối thủ người Thái Lan đã bất tỉnh, phải 1 ngày sau anh mới tỉnh lại, tay đấm này cũng cần 1 tuần để nhớ lại tất cả.

Bao Ligao “Quái thú” làng võ Trung Quốc

Sau trận thắng vang đội ấy, Bao Ligao khi đó mới 23 tuổi đã trở thành một cao thủ khét tiếng, hiện tại khi 39 tuổi anh đã trở thành một huyền thoại sống của làng võ thuật Trung Quốc. Mới đây nhất tờ Kknews (Trung Quốc) cũng bàn về trận đấu giữa Bao Ligao và “Đệ nhất Thiếu Lâm” song nó rất khó diễn ra bởi sự chênh lệch hạng cân.

Bao Ligao sinh năm 1980, được mệnh danh là “Vua tán thủ” hay “Quái thú” của võ thuật Trung Quốc. Từng giành HCĐ ở giải vô địch tán thủ Trung Quốc. Vô địch hạng 75kg trong cuộc thi tán thủ tại Nga. Giữ đai vô địch hạng Trung tán thủ trong 2 năm 2002 và 2003.

Theo Q.H