Thủ tướng Thái Lan tạo sân chơi mới cho Muay Thai

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế Thomas Bach nhằm đẩy mạnh việc đưa Muay Thai vào Thế vận hội 2024.

Thủ tướng Prayut đã thảo luận các vấn đề với Thomas Bach trong cuộc họp của họ tại Government House vào thứ ba khi Bach đang ở Thái Lan để tham dự SportAccord 2018 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Centara Grand & Bangkok.

Phát ngôn viên của chính phủ Weerachon Sukhontapatipak nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng: “Thủ tướng đã kê gọi Chủ tịch IOC xem xét đưa Muay Thai vào Thế vận hội Olympic lần thứ 33 vào năm 2024 tại Paris.”

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bắt tay Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế Thomas Bach

Bach cũng cho biết rằng có một vài tiêu chí sẽ được xem xét trước khi môn thể thao này được chấp nhận như là một môn thi đấu tại Thế vận hội. Các tiêu chí sẽ là sự phổ biến, lịch sử và sự phát triển của môn thể thao này trên toàn thế giới.

Trong cuộc họp, Bach cũng bày tỏ tin tưởng rằng Thái Lan có thể giành huy chương Olympic ở các môn võ khác như quyền anh và taekwondo. Thái Lan lần đầu tham dự Olympics vào năm 1952 và đã giành được tổng cộng 33 huy chương ở môn quyền anh và taekwondo.

Hy vọng là với những nỗ lực của chính phủ Thái Lan và sự phát triển lớn mạnh của Muay Thai trong thời gian gần đây, người hâm mộ Muay Thái sẽ có cơ hội chứng kiến môn võ này tại đấu trường Olympic.

Anh Thư