Những “vũ khí bí mật” trên cơ thể người võ sĩ Karate.

Cái tên Karate bao gồm 2 từ “kara” – trống không và “te” – tay, vì thế ở Việt Nam ta thường được nghe nói đến Karate với một cái tên khác : Không thủ đạo – đạo sử dụng tay không trong võ thuật.

Xuất thân là bộ môn võ thuật của những người nông dân Okinawa tay không tấc sắt, điều kiện trang bị vũ khí hạn chế, Karate ngay từ những mầm mống đầu tiên đã đặt mục tiêu quan trọng nhất là rèn luyện chính cơ thể con người thành vũ khí đáng sợ nhất.

Trên quan điểm của Karate, vũ khí dù lợi hại thế nào vẫn là vật ngoài thân. Chỉ có các thành phần trên cơ thể là luôn bên cạnh người võ sĩ, chịu sự điều khiển trực tiếp của thần kinh, khiến nó trở thành vũ khí chuẩn xác và dễ điều khiển nhất. Nhắc đến công phá, Karate sẽ là bộ môn đầu tiên được nhắc đến. Điều đó càng chứng tỏ rằng sức mạnh của vũ khí cơ thể không hề thua kém các vũ khí ngoài thân.1206723285_f

Karate chú trọng tính hoàn mĩ trong từng động tác. Từ đầu ngón tay, cạnh bàn tay cho đến ức bàn chân, một khi đã được sử dụng vào đòn đánh như một loại vũ khí thì đều phải được thực hiện dưới một kĩ thuật chuẩn xác, thoải mái nhất cho việc điều khiển và phát lực, hoặc chặn đỡ các đòn thế tấn công của đối thủ. Sau hàng trăm năm phát triển, tôn chỉ “không thủ đạo” của Karate vẫn luôn được giữ nguyên và phát triển.

Nếu như những điểm yếu trên bàn tay mà bạn có thể dễ dàng bị tổn thương như các khớp ngón tay, thì đó lại là vũ khí của những người võ sinh Karate. Nếu bạn không phải một Karate-ka, hãy đếm xem bạn có thể dùng được bao nhiêu trong số những vị trí dưới đây làm vũ khí?

ádasd

Các võ sĩ Karate đã sử dụng cơ thể làm vũ khí như thế nào, hãy cùng vothuat.vn xem đoạn clip dưới đây nhé!

Minh Tân