Việt Nam áp đảo tại giải vovinam Đông Nam Á

Chiều 22/10, giải vô địch vovinam Đông Nam Á lần III – 2014 đã khai mạc tại khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi, Nay Pyi Taw, Myanmar với chiến thắng áp đảo của của đoàn Việt Nam.

Giải năm nay có sự tham gia của 7 quốc gia trong khu vực gồm: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Lào, Campuchia và nước chủ nhà Myanmar. Trong đó, Thái Lan và Philippines là 2 quốc gia mới lần đầu tiên dự giải. Tổng số lượng VĐV tham dự là gần 120 võ sĩ, đông nhất trong 3 lần tổ chức giải. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển không ngừng của vovinam tại khu vực Đông Nam Á. Các võ sĩ tham gia tranh tài ở 24 bộ huy chương gồm 9 hạng cân đối kháng và 15 nội dung biểu diễn quyền, tăng thêm 3 bộ so với giải năm ngoái.

Tuyển Vovinam Việt Nam dự giải Đông Nam Á lần này với 2 HLV, 30 VĐV, tham dự tất cả 24 nội dung và đặt chỉ tiêu nhất toàn đoàn.
Tuyển Vovinam Việt Nam dự giải Đông Nam Á lần này với 2 HLV, 30 VĐV, tham dự tất cả 24 nội dung và đặt chỉ tiêu nhất toàn đoàn.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, tuyển vovinam Việt Nam đã thi đấu tương đối thành công, đặc biệt là ở các hạng cân đối kháng. Ra quân ở 4 hạng cân gồm 54 kg nam, 57 kg nam, 51 kg nữ và 57 kg nữ, các võ sĩ gồm Trần Anh Tuấn, Trần Ngọc Nam, Trần Khánh Trang và Trần Thị Phương Dung đều đạt HCV. Trong đó, ấn tượng nhất là màn trình diễn của nữ võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới và 2 lần vô địch SEA Games Trần Khánh Trang. Cô thắng điểm tuyệt đối 10-0 trước đối thủ Mala Chanthalacksa của Lào, sau đó thắng tiếp võ sĩ Pacharaporn Thongchan của Thái Lan ở trận chung kết với tỉ số 5-1. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp võ sĩ  người TP.HCM này vô địch Đông Nam Á.

Một pha ra đòn xuất sắc của võ sĩ Việt Nam ở nội dung đối kháng.
Một pha ra đòn xuất sắc của võ sĩ Việt Nam ở nội dung đối kháng.

Trong khi đó, ở các bài biểu diễn quyền, thành tích của các võ sĩ Việt Nam lại không mấy khả quan khi chỉ có được 1 HCV duy nhất ở bài đòn chân tấn công do công của Lê Đức Duy – Lê Phi Bảo – Huỳnh Khắc Nguyên – Nguyễn Văn Cường. Ngoài ra, Việt Nam còn có thêm 4 HCB (Long hổ quyền – Phạm Thị Bích Phượng, Tinh hoa Lưỡng nghi kiếm pháp – Mai Thị Kim Thuỳ, Song luyện 3 – Nguyễn Thanh Hoa/Nguyễn Thị Cẩm Thuý, Đa luyện vũ khí nam – Khắc Nguyên/ Văn Cường/ Đức Duy/ Đình Chiến) cùng 1 HCĐ (Ngũ môn quyền – Huỳnh Khắc Nguyên). Kết thúc ngày thi đấu thứ 1, tuyển Việt Nam đang tạm xếp nhất toàn đoàn với 5HCV, 4HCB và 1 HCĐ. Xếp thứ 2 là đoàn chủ nhà Myanmar (3HCV, 2HCB và 3HCĐ).  Giải sẽ còn tiếp tục diễn ra trong 2 ngày tới.

Theo Zing