WWE chính thức thông báo trận Royal Rumble dành cho nữ

Không còn chỉ là những tin hành lang, trận trận Royal Rumble đầu tiên dành cho các đô vật nữ đã được WWE xác nhận trong show RAW mới đây.

Cụ thể giám đốc thương hiệu và truyền thông – Stephanie McMahon đã thông báo rằng trận đấu đặc biệt này sẽ mở màn cho sự kiện Royal Rumble diễn ra vào tháng Giêng tới.

Trước đây, Royal Rumble chỉ được dành riêng cho các đô vật nam. Số lượng tham dự tiêu chuẩn của thể loại này đó là 30 người, tuy nhiên cũng có một vài lần con số này đã được thay đổi.

Về thể thức thi đấu, Các đô vật sẽ lần lượt xuất hiện lên võ đài theo thứ tự được đánh số chia sẵn từ trước đó. Ở thể loại này, các đô vật sẽ không bị loại bằng hình thức pin-fall hay Submission, mà chỉ bị loại khỏi cuộc thi nếu bị ném ra khỏi võ đài.

Người giành chiến thắng trong trận Royal Rumble sẽ được đặc cách tham dự một trận tranh đai bất kỳ tại sự kiện lớn nhất năm WrestleMania diễn ra vào tháng Tư.

Trước Royal Rumble, WWE cũng đã áp dụng thành công rất nhiều thể thức thi đấu vốn chỉ được áp dụng đối với nam cho nữ, đó là thể loại Hell in a Cell hay Money in the Bank.

Xuân Anh