HBF chuyển mình tích cực trên đường hướng đến Boxing chuyên nghiệp

(VoThuat.vn) – Lớp tập huấn, đào tạo Trọng tài Boxing do OPBF (Liên đoàn Boxing Đông Á Thái Bình Dương) cấp bằng đã khép lại sáng nay tại Nhà Tập luyện thể thao Phú Thọ.

Nằm trong kế hoạch của Liên đoàn Boxing TP.HCM (HBF) nhằm đưa Boxing nâng lên một tầm cao mới theo hướng chuyên nghiệp, lớp tập huấn, đào tạo Trọng tài Boxing chuyên nghiệp đã thu hút được rất nhiều trọng tài, HLV tại TP.HCM.

Diễn ra từ ngày 15/9 đến 16/9/2018 tại Nhà Tập luyện thể thao Phú Thọ do ông Yasukouchi Tsuyoshi và ông Fukuchi Yuji (thành viên OPBF) giảng dạy, các học viên đã được học các kiến thức về luật điều hành giám định, trọng tài chuyên nghiệp hiện hành và huấn luyện các kỹ năng chuyên môn.

Kết thúc lớp học, các học viên được cấp bằng quốc tế và cấp chứng nhận hoàn thành lớp học của OPBF. Qua đó, có thể điều hành các giải thi đấu Boxing chuyên nghiệp trên cả nước, và các giải thi đấu quốc tế do Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp OPBF điều hành.

Trao đổi với PV VoThuat.vn, ông Nguyễn Đức An Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM cho biết: “OPBF là một Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp được thành lập từ rất lâu và có sự tham gia của rất nhiều Liên đoàn Boxing ở các nước có nền Boxing mạnh trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Và để hướng đến Boxing chuyên nghiệp, ngoài các giải đấu nhà nghề, chúng ta còn cần phải có một đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp do đó lớp tập huấn, đào tạo này cũng là một bước đi quan trọng nằm trong kế hoạch của HBF.”

Tuy chỉ mới được thành lập từ năm 2017 nhưng Liên đoàn Boxing TP.HCM đã có những bước chuyển mình rất tích cực. Được sự định hướng của Liên đoàn Boxing Việt Nam, Liên đoàn Boxing TP.HCM khẳng định sẽ phát triển Boxing thành phố theo hướng chuyên nghiệp trong tương lai. Liên đoàn Boxing TP.HCM trong thời gian sắp tới sẽ phối hợp với các cơ quan, các nhà tài trợ trong nước lẫn quốc tế để tạo thêm nhiều sân chơi boxing-pro cho các VĐV có thể cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Từ đó, Liên đoàn sẽ chọn lựa những VĐV ưu tú để thi đấu các giải của quốc gia và quốc tế.

Và một trong số đó sẽ là Giải Boxing HBF lần 1 – 2018 với đêm thi đấu chính thức sẽ diễn ra tại sân khấu Lan Anh vào ngày 30/9 tới.

Anh Thư