Nhà vô địch SEA Games Lê Thị Bằng đấu giá cặp găng kỷ niệm để ủng hộ ‘đàn em’ Thuỳ Dung

(VoThuat.vn) – Ngoài 10 cặp đấu đang được chờ đợi, Giải Boxing HBF lần 1-2018 sẽ tổ chức chương trình từ thiện ý nghĩa nhằm ủng hộ võ sĩ trẻ Thuỳ Dung.

Theo thông tin từ BTC, nội dung chính chương trình từ thiện là phần bán đấu giá cặp găng Boxing của nhà vô địch SEA Games Lê Thị Bằng tại đêm thi đấu chính thức vào ngày 30/9.

Chắc hẳn người hâm mộ Boxing không quá xa lạ với Lê Thị Bằng. Tại ASIAD 2014, võ sĩ sinh năm 1992 này đã đánh bại thuyết phục các đối thủ sừng sỏ, trong đó có cả Josie Gabuco (Philipines), người từng đoạt huy chương Olympic và châu Á, đoạt tấm HCĐ lịch sử cho boxing Việt Nam. Đến SEA Games 28, Bằng tiếp tục thắng như chẻ tre để lần đầu bước lên ngôi nhất, với bại tướng ở trận chung kết cũng là một Nhà Á quân thế giới của Philippines.

Lê Thị Bằng trên võ đài Boxing

Là một võ sĩ chuyên nghiệp, hơn ai hết Bằng hiểu rõ những khắc nghiệt, những khó khăn của môn thể thao này. Liên tục rong ruổi trong những chuyến tập huấn ở nước ngoài, tuổi thanh xuân gắn liền với phòng tập và những giọt mồ hôi, nước mắt trong tập luyện, thi đấu. Suốt chặng đường đó, những thời gian bên gia đình phải đánh đổi bằng thời gian trong phòng tập để có được thành tích như ngày hôm nay.

Đằng sau thành tích của mỗi VĐV là một câu chuyện rất dài và Lê Thị Bằng cũng vậy. Trải qua quãng thời gian dài một mình tập luyện trên đất Mỹ, lịch tập luyện nghiêm khắc, nỗi nhớ nhà, sự cô đơn đã rèn luyện nên một Lê Thị Bằng mạnh mẽ như hôm nay.

Lê Thị Bằng trong thời gian tập huấn tại Mỹ

Đồng cảm với võ sĩ Boxing trẻ Vũ Thị Thùy Dung mắc căn bệnh hiểm nghèo đang hằng ngày phải chiến đấu trên giường bệnh. Ngoài việc ủng hộ tiền cá nhân cho Thuỳ Dung, cùng với BTC Giải Boxing HBF lần 1-2018 Lê Thị Bằng quyết định bán đấu giá cặp găng Boxing đã gắn bó với cô trong suốt thời gian tập huấn ở Mỹ, toàn bộ số tiền này sẽ được trao đến Thuỳ Dung như là một lời động viên, ủng hộ mà Bằng gửi đến tay đấm ‘đàn em’.

Chia sẻ với PV VoThuat.vn, Lê Thị Bằng cho biết: “Cặp găng không chỉ là vật kỷ niệm của em trong khoảng thời gian huấn luyện tại Mỹ mà đó còn là máu, là nước mắt và là động lực để em cố gắng mỗi khi nhìn thấy nó. Khi biết được hoàn cảnh của Thuỳ Dung, em quyết định sẽ bán đấu giá vật kỷ niệm của mình như là một sự đồng cảm và chia sẻ mà em gửi đến Dung.”

Vũ Thị Thùy Dung sinh năm 1998, là VĐV của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TDTT Thái Bình. Dung được biết đến là một trong những võ sĩ trẻ đầy triển vọng của quyền Anh Việt Nam.

Khi sự nghiệp vừa chớm nở, võ sĩ người Thái Bình gặp cú sốc lớn khi phát hiện bị tắc tĩnh mạch toàn thân nghiêm trọng, đặc biệt là ở hai chân. Sau ba lần phẫu thuật liên tiếp đều không đạt kết quả như mong muốn, để hạn chế bệnh lý không lan rộng và giữ tính mạng cho Dung, bác sĩ đã cắt bỏ phần cẳng chân phải đã bị hoại tử và sẽ tiếp tục phẫu thuật thông các tĩnh mạch khác.

Võ sĩ trẻ Vũ Thị Thuỳ Dung

Tuy đã xuất viện về nhà nhưng cuộc sống của Thuỳ Dung và gia đình gặp rất nhiều khó khăn vì hiện tại Dung không thể đi lại bình thường mà phải ngồi trên xe lăn. Bố làm nghề nông, mẹ làm công nhân, Dung là chị cả, sau Dung còn có 3 người em nhỏ đang ở tuổi ăn tuổi học, cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn giờ lại càng vất vả hơn trước rất nhiều.

Khi biết đến việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn của đàn chị Lê Thị Bằng, Thuỳ Dung xúc động chia sẻ: “Chị Bằng chính là thần tượng của em vì em cũng thi đấu cùng hạng cân với chị. Tuy chưa được tiếp xúc với chị Bằng cũng không hiểu được nhiều về tính tình của chị nhưng em thấy rất bất ngờ với những gì chị làm. Em không biết nói ngoài lời cảm ơn chân thành gửi đến chị.”

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh cũng sẽ tham gia buổi đấu giá

Theo tiết lộ từ BTC, đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh cũng sẽ tham gia buổi đấu giá cặp găng Boxing của Lê Thị Bằng vào đêm thi đấu chính thức tại sân khấu Lan Anh ngày 30/9 tới.

BTC hy vọng từ những hành động hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, Thuỳ Dung sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực và cố gắng không ngừng để chiến thắng bệnh tật. Đây cũng là giá trị nhân văn trong cuộc sống được thể hiện trên sàn đấu mà người ta chỉ quen nhìn thấy những cú đấm tàn bạo và khốc liệt.

Anh Thư