Lương Bá Tá: Cú đá uy lực

Ngày 25/6 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM),  trận đấu ở hạng cân 54 kg giữa Lương Bá Tá và Bùi Văn Toản được đánh giá là trận đấu hấp dẫn và kịch tính nhất.

Nguyễn Ngọc Thịnh: Phòng thủ để tấn công

Bị đấm văng nón, Lương Bá Tá đánh ngã đối thủ đáp trả

Từ những giây đầu tiên, hai võ sĩ liên tiếp có những đòn ăn miếng trả miếng rất quyết liệt. Văn Toản có cú đấm rất mạnh khiến mũ bảo hộ của Bá Tá văng ra ngoài.

Văn Toản ở hiệp đầu dẫn trước bằng những đòn quật ngã, nhưng đến cuối hiệp 1 lại bị đối phương đá ngã.

Bá Tá sử dụng đòn đá tấn công vào chân làm đối thủ té ngã ngay từ hiệp 1. Và cú đá đánh ngã đối thủ ở hiệp thứ 3 là đòn nặng nhất, gây tổn thương đến dây chằng khớp giữ đầu gối và dây chằng hình chữ thập sau, khiến cho khả năng di chuển của Văn Toản giảm đi rõ rệt. Chúng ta có thể thấy cú đá móc vào phần sau đầu gối, khiến chân của VĐV đội CAND bị kéo đi và té ngã.

Ở hiệp thi đấu cuối,  Văn Toản tỏ ra đuối sức, chân trái của anh có vẻ như rất đau nhưng võ sĩ vẫn không chịu bỏ cuộc. Trong suốt những phút giây cuối của hiệp 3, anh luôn bị đối thủ ép sát thành đài, liên tục dính đòn khiến cho trọng tài phải dừng trận đấu và đếm số. Ở những giây cuối, anh đã có đòn quật ngã vô cùng đẹp mắt.

Sau trận đấu Văn Toản liền rời khỏi nhà thi đấu, có vẻ như anh bị đối thủ đánh bị thương khá nặng.

Giải võ thuật cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet do Kênh truyền hình Let’s Viet tổ chức. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Lương Bá Tá sinh năm 1997 ở Quảng Ngãi. Năm 2012, ban đầu anh học Kickboxing, sau đó chuyển sang Võ cổ truyền và bắt đầu tập luyện, thi đấu. Thành tích: HCV giải Kickboxing 2011, HCB giải Cup Võ cổ truyền ở Đắk Lắk năm 2012. Theo anh, quan trọng nhất trong thi đấu võ cổ truyền là yếu tố thể lực và sự dẻo dai.

Quang Lữ