Anderson Silva sẽ không xuất hiện ở UFC 212

Võ sĩ huyền thoại của Brazil Anderson Silva tuyên bố sẽ không thể tuyên bố ở quê nhà tại UFC 212 do không tìm được đối thủ, đặc biệt là sau khi Dana White không chấp nhận cho Silva đối đầu với Yoel Romero.

Shogun Rua muốn quyết chiến Anderson Silva và tái đấu với OSP
Anderson Silva muốn tranh đai vô địch tạm thời trước Yoel Romero

Trong cuộc đối thoại trực tiếp trên Instagram, Silva đã tuyên bố như sau: “Tôi rất muốn được thi đấu ở Brazil nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra. Tôi xin lỗi về việc này, mặc dù tôi rất muốn thi đấu ở quê nhà nhưng chuyện đó không thể diễn ra”.

Silva sẽ không có mặt ở UFC 212

Trước đó, Romero do quá mệt mỏi vì phải chờ đợi đến khi được tranh đai cùng nhà vô địch Michael Bisping (đang bận chờ GSP xin được giấy phép thi đấu), Romero đã lên tiếng yêu cầu UFC cho anh và Anderson Silva thi đấu trong một trận tranh đai tạm thời ở hạng cân middleweight. Trước tác động của Romero, Silva mới đây cũng đã mạnh miệng ‘hù dọa’ UFC rằng nếu không cho anh tranh đai tạm thời thì anh sẽ… giải nghệ. Đáp lại phát biểu này của huyền thoại người Brazil, chủ tịch Dana White “bật lại”, không cho trận đấu này diễn ra và thách Silva giải nghệ. Về điều này Silva cũng bình luận trên The MMA Hour rằng: “Tôi thực sự thất vọng. Họ (UFC) không tôn trọng những di sản tôi để lại ở đây. Không tôn trọng quá khứ của tôi ở sàn đấu này. Tôi chẳng biết gì cả, coi như tôi xong chuyên ở đây rồi”.

Cặp đấu này sẽ không được diễn ra do UFC không cho phép

UFC 212 sẽ là sự kiện quan trọng nhằm xác định chủ của đai vô địch hạng lông giữa Jose Aldo và Max Hollway. Đây là cơ hội để võ sĩ Brazil lấy lại vinh quang sau khi mất gần hết các đai vô địch ở UFC.

Nguyễn Thái