Anthony Joshua đã mất phong độ từ sau trận với Wladimir Klitschko

(Vothuat.vn) – Theo HLV Boxing nổi tiếng freddie Roach, Anthony Joshua đã đánh mất đi chính mình sau chiến thắng lịch sử trước Wladimir Klitschko.

Trao đổi với trang Badlefthook, Roach nhận định: “Nếu tái đấu với Andy Ruiz thì kết quả cũng chẳng thay đổi. Vì Joshua đã thay đổi quá nhiều kể từ sau chiến thắng trước Klitschko, tay đấm người Anh này đã xuống phong độ. Joshua xây dựng quá nhiều cơ bắp nhìn có vẻ khá tốt, tôi nghĩ việc có nhiều cơ bắp khiến anh ta tốn nhiều sức lực hơn và thể hiện sự đuối sức trong một số trận đấu gần đây”.

“Joshua tỏ ra đuối sức trước khi trận đấu kết thúc và tôi nghĩ cơ bắp không tạo nên một võ sĩ. Kiểu như ‘Ồ có nhiều cơ bắp thì đấm chắc mạnh lắm’ thôi bớt giỡn đi. Joshua cần một đội ngũ HLV mới và tôi vui lòng giúp đỡ bởi Joshua là người thân thiện và là một người bạn. Tôi nghĩ Joshua cần trở lại con người anh đã từng thời còn thi đấu Olympic, bởi lúc đó anh ta thực sự rất mạnh. Đây là quan điểm của tôi”. Roach nói thêm.

Klitschko từng thống trị quyền Anh hạng nặng từ đầu thế kỉ 21 đến năm 2015, và giành được 22 trận thắng liên tiếp từ 2004-2015. Cuối cùng Klischko đã bị Fury truất ngôi vào cuối năm 2015, và sau đó bị Joshua đánh bại trong một trận đấu năm 2017 đầy kịch tính. Việc tái đấu giữa Klischko và Joshua đã được lên kế hoạch. Tuy nhiên, Wladimir bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu trước khi tái đấu Joshua theo kế hoạch vào tháng 12/2017.

Quang Phượng