ATU sẽ cử những chuyên gia giỏi nhất hỗ trợ phong trào Taekwondo Việt Nam

Đó là lời khẳng định của GS Lee Kyu-seok – Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) tại buổi làm việc cùng đoàn cán bộ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) tại Seoul, Hàn Quốc do Chủ tịch Trương Ngọc Để dẫn đầu. Đây là buổi làm việc chính thức giữa ATU và VTF nhằm chuẩn bị cho việc Việt Nam tổ chức giải Vô địch châu Á sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 5/2018.

Việt Nam khẳng định đội hình ‘vàng nguyên chất’ tại giải Taekwondo Kimunyong
Á quân Olympic Trần Hiếu Ngân dẫn đoàn tham dự giải Kimunyong mở rộng

Theo đó, Giải vô địch Taekwondo nội dung đối kháng châu Á 2017, Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á 2017 sẽ được tổ chức đồng thời tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM từ 23 đến 27/5/2018. Trong thời gian này, ATU cũng thống nhất sẽ tổ chức 3 sự kiện quốc tế khá quan trọng tại Việt Nam đó là Hội thảo quốc tế về phát triển Taekwondo chuyên nghiệp do các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu của thế giới trình bày, Lớp tập huấn trọng tài châu Á, Lớp tập huấn HLV Taekwondo quốc tế dạy cho người khuyết tật.

GS Lee Kyu-seok (giữa) làm việc với đoàn cán bộ VTF.

Đây có thể xem là đợt cọ xát quan trọng cho các võ sĩ Taekwondo Việt Nam sau những tín hiệu khá lạc quan từ những thành tích vừa qua của các võ sĩ quyền và đối kháng của Việt Nam tại các đấu trường SEA Games, châu lục và thế giới. Đặc biệt là chiếc HCV của võ sĩ trẻ Kim Ngân tại Giải vô địch trẻ thế giới năm ngoái tại Canada và chiếc HCB hạng cân -46kg của cô gái đến từ Vĩnh Long Trương Thị Kim Tuyền tại Giải vô địch thế giới năm nay tại Muju, Hàn Quốc.

Trao đổi với phóng viên, GS Lee Kyu-seok đánh giá cao sự phát triển của phong trào Taekwondo Việt Nam đặc biệt là sự chung tay thường xuyên tổ chức các sự kiện Taekwondo quốc tế như Cúp thế giới, Giải vô địch trẻ thế giới, vòng loại olympic khu vực châu Á và đặc biệt là 2 lần tổ chức thành công giải vô địch châu Á của VTF.

Chủ tịch ATU Lee Kyu-seok và Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để.

“Việt Nam sẽ là hạt nhân của phong trào Taekwondo của châu lục và các võ sĩ Việt Nam chắc chắn sẽ có được những thành tích tốt nhất tại các đấu trường khu vực, châu lục và cả thế giới. ATU luôn sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất giúp Taekwondo Việt Nam tổ chức thành công giải vô địch châu Á năm 2018 cũng như hỗ trợ về chuyên môn Việt Nam hướng đến thành tích tốt nhất tại Olympic Tokyo 2020 sắp tới”, GS Lee cho biết.

Tin, ảnh: Phạm Vũ (từ Seoul, Korea)