(VoThuat.vn) – Chris Arreola có những chia sẻ sau thất bại mới đây trước nhà cựu vô địch thế giới Andy Ruiz Jr.

Thực tế, Arreola đã rất thận trọng, dù là sau khi anh tạo ra những tổn thương nhất định cho Ruiz ở hiệp 2 và hiệp 3 của trận đấu ngày 1 tháng Năm.

Nếu tạo ra nhiều áp lực hơn, có thể tay đấm 40 tuổi đã trở thành người đầu tiên hạ gục được “Kẻ hủy diệt” – người từng đánh bại Anthony Joshua vào năm 2019. Tuy nhiên, Arreola biết rõ rằng Ruiz vẫn rất nguy hiểm dù có phần bị choáng sau cú đòn của mình, thế nên anh không tiếp tục lao vào để tìm cách “kết liễu” đối thủ.

Arreola chiếm ưu thế trước Ruiz trong khoảng 3 hiệp đấu đầu tiên.

Cú đấm tay phải của Arreola đã khiến Ruiz phải khuỵu một gối của mình ở hiệp thứ 2. Võ sĩ gốc Mexico phản công và tung ra một vài đòn chuẩn xác và có lực trong hiệp đấu này, nhưng Arreola đã gần như hạ gục Ruiz một lần nữa bằng cú đấm tay trái ở hiệp thứ 3.

Dù vậy, tay đấm 31 tuổi lại phục hồi, rồi phản đòn bằng những cú đấm liên tiếp về phía đối thủ trong hiệp 3. Thời gian còn lại của trận đấu, Ruiz dần lấy lại quyền kiểm soát cuộc chiến, để rồi giành thắng lợi bằng điểm số chung cuộc.

“Tôi dám chắc mình đã làm tổn thương cậu ta, nhưng bạn biết đấy, Andy là một võ sĩ quá nguy hiểm. Chúng ta đã thấy điều đó trong trận đấu với AJ. Tôi không muốn dính một cú đấm phản công bất ngờ. Tôi muốn đọ sức với cậu ấy theo cách mà mình có thể kiểm soát. Bạn thấy đấy, cú đấm tay phải đó đã trúng ngay vào cằm cậu ta, và khiến cậu ấy khuỵu xuống.

“Kẻ hủy diệt” rất nguy hiểm với những pha phản công của mình.

Andy không đánh ngã được tôi, thật sự là như vậy, bạn có thể xem lại trận đấu. Cậu ta dường như đã có 1 đến 2 lần ra đòn tốt. Tôi thì ra đòn chuẩn xác không biết bao nhiêu lần bằng tay phải, và những cú chọc thẳng. Cậu ta sở hữu cả sức mạnh và tốc độ, nhưng không thể làm tôi bị thương.

Đây là boxing, một môn thể thao nguy hiểm. Tôi phải thận trọng, tôi sẽ không lao thẳng vào để trở thành một AJ khác. Cậu ta luôn luôn là một tay đấm đáng sợ. Chúng tôi là những võ sĩ Mexico, những người luôn biết cách đứng lên và chiến đấu.” – Arreola phát biểu ở cuộc họp báo sau trận.

Nhìn lại cuộc so găng vừa qua giữa Andy Ruiz và Chris Arreola:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr