(VoThuat.vn) – Sẽ rất tuyệt vời nếu Andy Ruiz đánh bại Chris Arreola ở trận đấu sắp tới, vì cuộc chiến “tiền tấn” cùng Deontay Wilder đang chờ đợi võ sĩ này vào cuối năm.

WBN từng thông báo rằng, trận đấu đầy tiềm năng giữa Ruiz và Wilder được người quản lý Al Haymon hoàn toàn ủng hộ và dự kiến sẽ kiếm được một khoảng tiền lớn trong năm 2021.

Ruiz sắp trở lại võ đài sau một thời gian dài không thi đấu.

Cả hai võ sĩ trên được đề cử so găng trong vài tháng tới, và tay đấm đánh bại được đối phương sẽ có cơ hội lớn để tranh tài cùng người thắng trong trận đại chiến giữa Anthony Joshua cùng Tyson Fury.

Bob Arum nhận định rằng trận đấu trong mùa hè giữa 2 nhà vô địch người Anh sẽ không thể diễn ra, có nghĩa Fury nhiều khả năng sẽ tái đấu với Wilder một lần nữa. Và tùy vào ngày mà “Vua Gypsy” cùng “Oanh tạc cơ sắt” so tài lần 3, Ruiz có thể đối đầu với người thắng trong cuộc thượng đài này.

Hiện tại, Fury vẫn đang đứng trên đỉnh của quyền Anh hạng nặng với đai vô địch WBC danh giá cùng thành tích bất bại ấn tượng của mình. Võ sĩ 32 tuổi được đánh giá là “số 1”, nhưng vị trí này sẽ thuộc về Wilder nếu như tay đấm người Mỹ phục thù thành công.

Do đó, nếu cuộc đụng độ giữa Joshua và Fury tiếp tục bị gián đoạn trong năm 2022, Ruiz có thể thách đấu với chủ nhân của danh hiệu WBC (Fury hoặc Wilder).

Wilder vs Ruiz sẽ là trận chiến rất đáng chờ đợi.

Dù vậy, cựu vương gốc Mexico cần phải hoàn thành bước đầu tiên của mình trước, đó là giành chiến thắng trong cuộc so găng với Arreola. Thời điểm diễn ra trận đấu này chỉ còn được đếm bằng giờ, và người hâm mộ đang rất mong chờ một màn tái xuất thành công của “Kẻ hủy diệt”.

Thảo luận về trận đấu của mình, Ruiz cho biết: “Arreola là một chiến binh, anh ta có thể chịu đựng được rất nhiều những cú đấm. Anh ta rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ kiên trì với chiến thuật của mình, cùng với sự kỷ luật.

Bóng ma sau thất bại trước Joshua vẫn tồn tại bên trong tôi, và tôi không muốn lặp lại điều đó một lần nữa. Tôi muốn làm theo nguyên tắc trong trận đấu tới, cũng như ở mọi cuộc chiến (có thể với Deontay Wilder) trong tương lai.

Tôi đã học được nhiều thứ khi đấu tập cùng Arreola. Chúng tôi đều thích trao đổi đòn. Đây sẽ là cuộc chiến tràn đầy năng lượng. Tôi biết Arreola đã tập luyện rất chăm chỉ, tôi rất hứng thú với những gì anh ta sắp trình diễn. Tôi không thể chờ đợi để cho mọi người thấy rằng mình đã được cải thiện ra sao.” – Ruiz chia sẻ với WBN.

Xem Andy Ruiz “luyện công” trước thời điểm so găng cùng Chris Arreola:

Dương Quang


Tin liên quan: