(VoThuat.vn) – Anthony Joshua đã hạ knockout đối thủ thách đấu Kubrat Pulev sau 9 hiệp so tài. Nhưng lẽ ra, nhà vô địch người Anh có thể giành chiến thắng sớm hơn.

AJ đã áp đảo Pulev ngay từ thời điểm đầu trận đấu, và anh đã dồn Pulev vào những cuộn dây thừng giăng trên võ đài với những cú đấm liên tiếp ở hiệp 3. “Trận mưa đòn” của võ sĩ 31 tuổi khiến cho đối thủ người Bulgaria không thể chịu nổi và anh ta có một hành động không theo lẽ thường.

Những cú đấm cực mạnh của Joshua đã khiến Pulev choáng váng.

Cụ thể, “Rắn hổ mang” đã từ bỏ việc đương đầu với Joshua để quay lưng và “chạy trốn” về phía góc đài. Đây là một động thái rất kỳ lạ đến từ tay đấm 39 tuổi. Tất nhiên, anh không muốn phải nhận thêm những cú đấm như búa bổ từ AJ và cần thêm thời gian để phục hồi. Nhưng trên võ đài, đây là một hành động thể hiện sự bạc nhược và nó đã khiến những người theo dõi trận đấu không khỏi cảm thấy thất vọng.

Sau cuộc thượng đài, những lời chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ đã liên tiếp hướng về phía Pulev. Dưới đây là một số trích dẫn tiêu biểu nhất.

“Tại sao Pulev lại bỏ chạy? Anh ta đã thay đổi ý định so găng ngay giữa trận chiến sao?” – @deejayfaremi thắc mắc.

“Anh ta đã gặp may khi trọng tài vẫn để cho mình được thi đấu tiếp.” – @jamescoogan trả lời.

“Trong cuộc đời mình, tôi chưa từng thấy một võ sĩ chuyên nghiệp nào quay lưng lại để bảo vệ bản thân, chưa nói đó là một trận tranh đai vô địch thế giới. Pulev thật đáng cười.” – @petehinton8 thể hiện sự thất vọng.

“Công bằng mà nói, đó là sự bỏ cuộc, không phải chiến thắng knockout.” – @rogie91 châm chọc.

“Rõ ràng là hành động bỏ cuộc, có vấn đề gì với trọng tài vậy?” – @Sir_Charles_E đồng tình với ý kiến trên.

“Rắn hổ mang” đã làm ngược lại với những gì mình từng tuyên bố.

Pulev đã gặp may khi người điều khiển trận đấu vẫn cho phép cuộc so găng được tiếp diễn. Anh cho thấy sự bền bỉ và quyết tâm trong thời gian tiếp theo, nhưng sau đó vẫn bị vượt trội bởi Joshua.

Trái ngược với dư luận, nhà cựu vô địch người Anh Tony Bellew đã có những lời động viên dành cho người thua trận. Đồng thời anh cũng khen ngợi màn thể hiện của Joshua.

“AJ đã học tập rất nhiều và rất nhanh trong môn thể thao này. Cậu ấy đã thể hiện sự khôn ngoan của mình. Né tránh điểm mạnh của đối thủ, nhưng vẫn khiến Pulev lao vào bằng những cú đáp trả. 

Thật khắc nghiệt, Pulev đã rất dũng cảm và có một chiếc cằm cứng cáp, nhưng AJ lại quá khác biệt. Chỉ số IQ boxing của cậu ta tăng lên sau mỗi trận đấu và cậu ấy trở nên giỏi hơn. Rất thông minh trong nhiều thời điểm của cuộc chiến, và như thường lệ, một kẻ kết liễu lạnh lùng.” – Bellew phát biểu trên Twitter.

Bellew có cái nhìn “khoan dung” hơn dành cho võ sĩ người Bulgaria.

Về bản thân Pulev, những lời chỉ trích từ người xem dành cho anh là hoàn toàn xác đáng. Trước cuộc đối đầu, võ sĩ này đã nhiều lần tuyên bố sẽ hạ gục Joshua và giành lấy những danh hiệu từ tay đối phương. Pulev cũng không ngần ngại nói xấu nhà vô địch người Anh. Nhưng lúc bước lên sàn đấu, tay đấm 39 tuổi lại quay lưng “bỏ chạy”, hành động không thể chấp nhận được đối với một võ sĩ chuyên nghiệp. Với những nhân vật nổi tiếng như Pulev, chỉ một hành động sai cũng đủ để hủy đi hình tượng mà mình đã nhiều năm xây dựng.

Xem tình huống khiến Kubrat Pulev bị chỉ trích:

Dương Quang


Tin liên quan: