(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk được đánh giá cao hơn Daniel Dubois trước trận chiến bảo vệ danh hiệu sắp tới, nhưng trên sàn đấu mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Phần lớn người hâm mộ cũng như các chuyên gia đều tin rằng Usyk sẽ khiến Dubois phải khuất phục và duy trì thành công 3 danh hiệu WBA, WBO cùng IBF vào tháng Tám. Nhưng khác với số đông, bố của nhà vô địch WBC Tyson Fury – ông John Fury – cho rằng một kịch bản khác sẽ diễn ra.

Usyk sẽ bảo vệ ngôi vương trước Dubois vào cuối tháng Tám.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Seconds Out, “Big John” cho rằng tay đấm bất bại đến từ Ukraine mới là người sẽ thua cuộc, và theo một cách gây sốc: “Cậu ta [Usyk] nhiều khả năng sẽ bị hạ gục bởi Daniel Dubois – vì những chàng trai của chúng ta.”

Fury và Usyk vốn không có thiện cảm với nhau kể từ sau thất bại trong cuộc đàm phán thống nhất danh hiệu hồi tháng Tư. Vậy nên, nhiều người sẽ không ngạc nhiên khi bố, kiêm người huấn luyện của “Vua Gypsy” quay lưng với “Mèo Olek” để ủng hộ một võ sĩ đồng hương.

Cuộc chạm trán Usyk – Dubois dù chưa được công bố chính thức, nhưng K2 Promotions (đơn vị tổ chức) đã thông báo rằng nó sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng Tám tới tại Wroclaw, Ba Lan. Đây được xem như “ngày về nhà” của Usyk bởi thời điểm trận đấu rất gần với ngày Độc lập của Ukraine và có rất nhiều người dân của quốc gia này di chuyển đến Ba Lan khi quê nhà gặp chiến tranh.

Dù trẻ hơn Usyk 10 tuổi nhưng Dubois vẫn ở thế “chiếu dưới” vì nhiều yếu tố.

Bất chấp dự đoán của chuyên gia 59 tuổi, hầu hết khán giả cho rằng Dubois chỉ là một “tảng đá lót đường” để Usyk tiến tới trận đấu nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng với Fury vào cuối năm tại Trung Đông.

Lúc này “DDD” ở trong hoàn cảnh bất lợi khi vừa chia tay HLV Shane McGuigan để cộng tác với Don Charles. Ngoài ra, tay đấm 25 tuổi cũng đang hồi phục chấn thương sau trận đấu gần nhất vào cuối năm ngoái. Nhưng nếu Dubois đánh bại Usyk, đây sẽ là một trong những cuộc lật đổ lớn nhất trong lịch sử boxing hạng nặng.

Xem Oleksandr Usyk tập luyện cho trận đấu với Daniel Dubois:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link