(VoThuat.vn) – Theo ông bầu kỳ cựu Bob Arum, Deontay Wilder vẫn có thể đánh bại “gần như bất cứ ai”, nhưng sẽ gặp khó trước “Ali mới”.

Wilder từng là nhà vô địch bất bại của quyền Anh hạng nặng thế giới với cú đấm có mức sát thương cực cao, cho đến khi anh thua trận 2 lần liên tiếp bởi Tyson Fury.

Sau những kết quả không như ý gần đây, tương lai của “Oanh tạc cơ sắt” vẫn chưa rõ ràng khi anh đã bóng gió về vấn đề giải nghệ. Dù vậy, Arum tin rằng cựu vương WBC vẫn đủ sức hạ gục phần lớn các đối thủ mạnh ở hạng cân trên 90 kg.

Trả lời phỏng vấn Sky Sports, nhà tổ chức 90 tuổi đang đại diện cho Tyson Fury và Jared Anderson phát biểu: “Wilder là một tài năng lớn. Cậu ta đấm mạnh như một con la vậy, Tyson đã chứng thực điều đó.

Arum tin rằng Anderson có đủ khả năng để thắng Wilder.

Gần như mọi đối thủ ở hạng nặng sẽ thua trận trước Wilder. Cậu ấy nên được khen ngợi. Có một chàng trai có đủ khả năng đánh bại cậu ta, vào cuối năm nay, đó là Anderson.

Tôi sẽ chuẩn bị để đàm phán về trận đấu tiềm năng giữa Wilder với Anderson trước khi năm nay kết thúc. Chúng tôi đang sắp đặt để Anderson trở thành nhà vô địch hạng nặng kế tiếp, sau Fury.”

Hiện tại, Anderson mới 22 tuổi nhưng anh đã được nhiều người biết đến khi tham gia đấu tập cùng Fury, trước màn so găng của võ sĩ này với Wilder. Thậm chí, ngay bản thân nhà vô địch WBC cùng bố mình là ông John Fury đều cho rằng Anderson sẽ thống trị hạng nặng trong tương lai.

“Đúng vậy, tôi thật sự tin rằng cậu bé sẽ làm được điều đó. Khi Fury treo găng, Jared sẽ ở vị trí để trở thành điều vĩ đại kế tiếp của hạng cân trên 90 kg.” – Arum khẳng định.

Ông bầu kỳ cựu so sánh Anderson với huyền thoại Ali.

Trong số 11 lần bước lên võ đài, Anderson toàn thắng cả 11 trận và hạ gục tất cả các đối thủ của mình. Sao mai người Mỹ được so sánh với Mike Tyson – nhà vô địch thế giới trẻ nhất lịch sử quyền Anh hạng nặng – bởi thành tích knockout ấn tượng.

“Mike Tyson sở hữu cú đấm mạnh khủng khiếp, nhưng không cho thấy nhiều kỹ năng boxing. Jared thì trình diễn cả kỹ năng lẫn sức mạnh. Cậu ấy khiến tôi nhớ đến Muhammad Ali lúc trẻ nhiều hơn là Mike Tyson.” – Ông bầu 90 tuổi kết luận.

Xem Jared Anderson hạ gục Vladimir Tereshkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr