(VoThuat.vn) – Tyson Fury muốn đọ sức cùng 3 võ sĩ người Anh, trong đó có 2 nhân vật đã rời xa sàn đấu boxing chuyên nghiệp.

Suốt 15 năm chinh chiến ở võ đài hạng nặng, “Vua Gypsy” đã chạm trán một số tên tuổi lớn khiến anh gặp không ít khó khăn, có thể kể đến Wladimir Klitschko hay Deontay Wilder.

Dù thế, có một vài đối thủ khiến nhà vô địch WBC cảm thấy tiếc nuối vì chưa có dịp so tài. Trường hợp đầu tiên là David Price, người suýt đụng độ Fury vào năm 2012. Nhưng hai trận thua liên tiếp trước Tony Thompson đã khiến Price mất động lực đấu với người đàn em bất bại.

Price là võ sĩ giải nghệ được Fury nhắm đến.

Tiếp đến là nhà cựu vô địch thế giới David Haye. Thực tế, Haye và Fury đã được lên lịch thượng đài 2 lần vào năm 2013 và 2014. Tuy nhiên trong cả hai dịp trên, “The Hayemaker” đều rút lui vì vấn đề chấn thương.

Gần nhất, ngôi sao sinh ra tại Manchester dường như đã nhất trí đối đầu với Anthony Joshua vào đầu tháng này. Nhưng một lần nữa, thỏa thuận đổ vỡ vì những mâu thuẫn từ phía hai bên. Sau cùng, Fury chọn tái đấu với Derek Chisora, trong khi AJ sẽ tạm nghỉ cho đến đầu năm sau.

Fury chia sẻ ý định của mình với 3 đồng nghiệp, đồng thời cũng là đồng hương thông qua iFL TV: “Tôi tự hỏi liệu có bán hết vé ở một SVĐ nếu tôi bước lên sàn đấu cùng David Price?

Dù anh ta đã giải nghệ, tôi nghĩ Old Trafford hay Anfield sẽ bán được vé nếu đó là trận đấu tranh đai vô địch WBC hạng nặng. Hoặc nếu tổ chức WBC không cho phép, chúng tôi có thể chiến đấu vì danh hiệu Tây Bắc nước Anh.

Tôi cũng cho rằng trận đấu với kẻ tự làm gãy ngón tay có thể bán hết vé ở sân bóng. Các bạn có nghĩ cuộc so tài giữa tôi và anh ta [David Haye] sẽ được quan tâm?

“Vua Gypsy” vẫn chưa quyên ân oán với đàn anh Haye.

Vẫn có 3 đối thủ lớn ở đất nước này dành cho tôi, dù họ không hoạt động tích cực hay gì đó. David Price, David Haye và Anthony Joshua. Ba người này…

Vậy nên nếu họ vẫn ở đó (và tôi biết rõ như vậy), vẫn tập luyện đều đặn, tôi nghĩ cả 3 trận đấu đều có thể được bán hết vé ở SVĐ. Ý của tôi thật sự là như thế.” – Fury khẳng định.

Xem Tyson Fury tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan: