loading...

(VoThuat.vn) – Deontay Wilder sẽ khiến những đối thủ ở võ đài hạng nặng phải chú ý đến mình, khi anh trở lại sàn đấu trong năm 2022.

Ai cũng biết Wilder đã thất bại ở 2 trận đấu gần nhất của mình trước Tyson Fury, điều này dẫn đến nhiều lời đồn đoán rằng “Oanh tạc cơ sắt” sẽ giải nghệ. Tuy nhiên, World Boxing News tin rằng mục tiêu trong tương lai gần của tay đấm người Mỹ là cuộc đối đầu được chờ đợi với Andy Ruiz Jr.

Wilder vs Ruiz là cuộc so găng được nhiều khán giả kỳ vọng.

Vậy nên, điều cần thiết lúc này với Wilder là một đối thủ để “làm nóng bản thân”. Người quản lý Al Haymon cần tìm một võ sĩ thích hợp để ngôi sao 36 tuổi so tài và tìm lại sự tự tin, trước cuộc đụng độ với Ruiz vào giữa năm nay.

Trong số những đối thủ được lựa chọn, Robert Helenius, Adam Kownacki, Efe Ajagba, và Frank Sanchez đều đang nằm trong diện khảo sát của Premier Boxing Champions. Tổ chức này sẽ sớm quyết định ai là người sẽ chạm trán Wilder.

Về thông tin giải nghệ của cựu vương WBC, đó có thể không phải ý định thật sự của Wilder. Trong chương trình tọa đàm của Kevin Hart, tay đấm sinh ra tại Alabama cho biết “bản thân đã chứng tỏ mọi thứ mà mình cần ở thời điểm hiện tại của sự nghiệp”. Sau đó Wilder tự hỏi bản thân “liệu có nên thử sức một lần nữa, hay tập trung vào những thứ khác mà mình quan tâm”.

Khi những lời bình luận từ võ sĩ người Mỹ được lan truyền, nhiều người cho rằng anh sắp rời xa môn boxing. Nhưng thực tế, Wilder không khẳng định trực tiếp bản thân sẽ giải nghệ. Và cho đến khi có xác nhận rõ ràng từ “Oanh tạc cơ sắt”, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn.

“Oanh tạc cơ sắt” được chờ đợi sẽ trở lại trong năm 2022.

Điều đáng chú ý là Fury – người đã 3 lần so găng cùng Wilder – tuyên bố rằng anh không muốn “đối thủ thế kỷ” của mình chia tay boxing.

Hãy tiếp tục thi đấu, nhà vô địch. Anh có thể làm được điều đó. Tôi tin vào Deontay Wilder, anh ta sẽ trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng một lần nữa. Tốt hơn là các bạn cũng nên tin vào điều này.” – Chủ nhân danh hiệu WBC phát biểu.

Với những người hâm mộ Wilder, họ cũng không tin rằng sự nghiệp của “nghệ sĩ knockout” này đã kết thúc. Wilder chưa từ bỏ, và khi anh trở lại võ đài hạng nặng, các đối thủ khác sẽ cảm nhận được cơn thịnh nộ của một “quái thú” bị tổn thương.

Nhìn lại màn so găng lần 3 giữa Tyson Fury và Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr