loading...

(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức Eddie Hearn tin rằng Derek Chisora vẫn là một thế lực đáng gờm ở sàn đấu boxing hạng nặng.

Vào tuần trước tại thành phố Manchester, Chisora đã hứng chịu trận thua bằng tính điểm sau 12 hiệp so găng cùng cựu vương WBO Jopeph Parker. Thực tế, Chisora đã may mắn không thua knockout khi bị đối thủ người New Zealand đánh ngã đến 3 lần.

Chisora tỏ ra lép vế trong cuộc so găng lần 2 cùng Parker.

Ở tuổi 37, tay đấm người Anh gốc Zimbabwe chấp nhận thất bại thứ 12 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Đó cũng là trận thua thứ 3 liên tiếp của “Del Boy” thời gian gần đây.

Dù vậy, đại diện của Chisora là Hearn cho rằng võ sĩ sinh ra tại lục địa đen vẫn có cơ hội thắng những đối thủ như Deontay Wilder nếu họ so tài.

Bản thân Wilder cũng chịu thất bại trong 2 trận đấu gần nhất trước Tyson Fury, đó đều là những trận thua theo luật knockout. “Oanh tạc cơ sắt” đang có dự định quay lại võ đài trong năm 2022, và Hearn cảm thấy Chisora là một đối thủ tiềm năng dành cho nhà cựu vô địch người Mỹ.

Ông bầu boxing xứ sương mù đánh giá rằng Chisora vẫn gặp nguy cơ lớn (bị hạ gục) trong thời gian đầu của trận đấu nếu thượng đài cùng Wilder. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì tay đấm 36 tuổi đã hạ knockout mọi võ sĩ mà mình đối đầu (trừ Fury).

Kiên trì cùng quyết tâm cao độ là thế mạnh của “Del Boy”.

Nhưng Hearn tin rằng nếu “Del Boy” vượt qua được 4 hiệp đầu, anh hoàn toàn có thể thắng trận. Chia sẻ cùng The Sun, nhà tổ chức 42 tuổi cho biết:

“Tất cả những trận thua của Chisora đều diễn ra ở các cuộc đối đầu thuộc đẳng cấp cao. Wilder cũng thuộc đẳng cấp như thế. Nhưng hãy nghe tôi, Chisora có thể đánh bại Wilder, nếu cậu ta thực hiện thành công một cú đấm mạnh và chuẩn xác…

Để tôi nói rõ với các bạn, nếu trận đấu này trôi qua 4 hiệp, Chisora sẽ thắng. Nhưng cậu ta phải vượt qua được 4 hiệp đầu tiên, và đây là một khoảng thời gian thật sự nguy hiểm khi phải đối mặt với một người sở hữu cú đấm mạnh như Wilder.”

Cách đây chưa lâu, Wilder từng bóng gió trước truyền thông về việc giải nghệ, dù vậy cựu vương WBC vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu lựa chọn trở lại sàn đấu vào năm sau, Chisora là một trong những cái tên thích hợp để Wilder cân nhắc so tài.

5 pha knockout đáng chú ý của Derek Chisora:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr