loading...

(VoThuat.vn) – Trận thắng của Joe Joyce trước Carlos Takam vừa qua đã gây ra không ít tranh luận giữa các chuyên gia cũng như người hâm mộ.

Theo Derek Chisora, trận đấu Joyce – Takam không nên bị dừng lại ở hiệp thứ 6. “Del Boy” cho rằng trọng tài cần phải đếm ngược với Takam, rồi cho trận đấu tiếp tục khi võ sĩ người Cameroon vẫn có thể tiếp tục cuộc thượng đài.

Chisora không hài lòng với quyết định của trọng tài.

Nhiều fan hâm mộ cũng đồng tình với Chisora, họ tin rằng Takam nên được cho phép thi đấu tiếp. Thực tế, phần lớn những cú đấm trúng đích của Joyce đều là arm punch (cú đấm bằng sức của vai, không xoay hông và khuỵu gối). Và Takam cũng tránh né hoặc làm chệch hướng một số đòn từ phía đối thủ.

Tuy nhiên, nhìn theo hướng ngược lại, có vẻ Takam đã chịu tổn thương không nhẹ sau cú đòn hiểm bằng tay trái của Joyce đầu hiệp 6. Võ sĩ 40 tuổi không có dấu hiệu phục hồi sau cú đấm tay trái nói trên, rồi một loạt đòn kế tiếp từ “The Juggernaut”. Và trọng tài quyết định dừng trận chiến ở thời điểm này.

“Thật không thỏa đáng, hãy đếm ngược với anh ta trước. Đừng nên chỉ dừng trận đấu như vậy. Joe [Joyce] đã thua điểm trong cả 6 hiệp. 

Nhưng các bạn biết gì không? Đó là show diễn của Frank Warren và BT. Trọng tài đã ở trên võ đài và chứng kiến tất cả. Nhưng từ bên ngoài, tôi thấy rằng đó là một quyết định chấm dứt trận đấu thật ngớ ngẩn.

Cũng có thể trọng tài biết nhiều hơn. Nếu bạn xem lại những hình ảnh chiếu chậm, có lẽ Takam trông tệ hơn.

Từ những gì tôi thấy, Joe [Joyce] đã thua trong 6 hiệp đấu. Nhưng tôi cũng từng nói với bạn mình rằng cậu ta sẽ thua 8 hiệp đầu tiên, rồi điều gì đó xảy ra và cậu ấy sẽ thắng trận đấu. Kết quả là đúng như thế.”

Thắng lợi của Joyce có phần gây tranh cãi đối với dư luận.

Dù sao thì trọng tài cũng có lý do riêng với quyết định của mình, vì sự thật là Takam đã không có khả năng đánh trả trong thời điểm đó. Và nếu cuộc so găng tiếp diễn, có thể anh sẽ dính một chấn thương nghiêm trọng hơn.

Về phần Joyce, tay đấm 35 tuổi đã tiến thêm một bước trong việc chinh phục danh hiệu thế giới đầu tiên sau thắng lợi nói trên. Giờ đây, “The Juggernaut” sẽ chờ đợi để tranh đai vô địch (WBA, WBO, IBF) với người thắng trong màn so tài giữa Anthony Joshua cùng Oleksandr Usyk.


Tin liên quan:

languarr