loading...

(VoThuat.vn) – Tay đấm bất bại Joe Joyce chỉ còn cách danh hiệu thế giới hạng nặng 1 trận đấu nữa, sau chiến thắng mới đây trước Carlos Takam.

Trong màn so găng diễn ra cuối tuần này tại London, Joyce đã giành chiến thắng bằng knockout kỹ thuật ở hiệp thứ 6 trong cuộc đụng độ với Takam.

Thắng Takam, Joyce tiếp tục củng cố thành tích bất bại của mình qua 13 trận đấu.

Với chiều cao vượt trội 197 cm, võ sĩ người Anh đã tận dụng tối đa lợi thế của mình nhờ vào những cú chọc thẳng đầy khó chịu. Takam (cao 187 cm) cố gắng áp sát Joyce và tung ra những đòn tay phải sở trường, nhưng chiến thuật này bất thành và anh phải trả giá bằng một thất bại nữa trong sự nghiệp boxing.

Ở hiệp 3, tay đấm người Cameroon tung ra một số đòn móc trái thành công, nhưng cuối hiệp này, một cú đấm tay phải của “The Juggernaut” đã khiến anh choáng váng. Takam bung sức trong hiệp 4 với những pha ra đòn mạnh mẽ bằng cả hai tay, nhưng Joyce vẫn bình tĩnh trụ vững. Ngôi sao 35 tuổi cho thấy khả năng phòng ngự và chống chịu ấn tượng của mình.

Võ sĩ đến từ “lục địa đen” xuống sức ở hiệp 5 và bắt đầu có dấu hiệu chậm lại, mở màn cho đợt phản công quyết định của Joyce trong hiệp 6. Đầu hiệp này, một đòn tay phải của võ sĩ người Anh đã khiến Takam choáng váng lùi lại, không bỏ lỡ cơ hội, Joyce lao vào ra tung những cú đấm liên tiếp bằng cả hai tay. Nhận thấy “lão tướng” 40 tuổi có thể gặp nguy hiểm, trọng tài Steve Gray đã cho dừng trận đấu ở mốc 0 phút 49 giây, bất chấp sự phản đối của Takam.

Joyce phát biểu sau chiến thắng: “Anh ta là một con sư tử mạnh mẽ, tôi dành tất cả sự tôn trọng cho anh ấy. Một trận đấu hay. Takam đã tung ra một vài cú đấm chuẩn xác về phía tôi, nhưng tôi đã nhìn thấy trước nên đối phó được.

Takam có làm tổn thương tôi không ư? Một chút. Nhưng tôi rất cứng cỏi và vượt qua được cơn bão, rồi phản công lại nó.”

“The Juggernaut” gửi chiến thư đến Joshua và Usyk sau trận thắng.

Tất nhiên, tay đấm sinh ra tại London không quên cuộc chạm trán với người thắng giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk.

“Điều tôi muốn là AJ hoặc Usyk, tôi không cần thêm bất cứ bài test nào nữa. Tôi đã thể hiện được đẳng cấp và lối đánh của mình. Tôi đã đạt đến độ cao cần thiết qua hành trình vững chắc của bản thân. Tôi đã sẵn sàng.” – RingNew24 dẫn lời phát biểu từ Joyce.

Xem Joe Joyce đánh bại Carlos Takam qua 6 hiệp đấu:

https://www.youtube.com/watch?v=J581N8MwY6Q

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr