loading...

(VoThuat.vn) – Những trận đấu biểu diễn mang lại số tiền khổng lồ của Floyd Mayweather đang bị chỉ trích, vì chúng là nguyên nhân dẫn đến “cơn sốt” các ngôi sao truyền thông xâm lấn sàn đấu boxing, tiêu biểu là Jake Paul.

Lần cuối cùng Mayweather bảo vệ thành công các danh hiệu của mình thời đỉnh cao là vào năm 2015, lúc anh đánh bại Andre Berto sau 12 hiệp đấu để tạo ra thành tích 49-0.

Với tham vọng nâng con số nói trên lên 50-0, “Gã lắm tiền” trở lại võ đài chuyên nghiệp một lần nữa trong năm 2017 bằng cuộc đối đầu “tiền tấn” với Conor McGregor. Huyền thoại người Mỹ dễ dàng hạ gục đối thủ đến từ Ireland sau 10 hiệp so găng, qua đó nối dài thành tích bất bại, đồng thời bỏ túi số tiền lên đến 280 triệu đô.

McGregor bỏ túi một số tiền lớn dù thua trận trước Mayweather.

“Màn biểu diễn” ấn tượng nêu trên chỉ ra rằng, một ngôi sao UFC thiếu hụt kỹ năng boxing chuyên nghiệp như McGregor có thể dễ dàng tạo ra hàng chục triệu đô khi bước lên sàn đấu quyền Anh.

Thế nên, một loạt những nhân vật có tiếng trên Youtube khác đã nhanh chóng tiếp bước McGregor. Họ thậm chí chuyển sang thi đấu boxing chuyên nghiệp, với mục đích kiếm về số tiền béo bở từ môn thể thao này.

Trong số những ngôi sao truyền thông được biết đến, hai anh em Logan Paul và Jake Paul là những người thực hiện thành công nhất kế hoạch của mình. Họ đã khéo léo né tránh những đối thủ có kỹ thuật boxing thật sự và so găng với những nhân vật không chuyên để duy trì kết quả có lợi cho bản thân.

Mayweather và Jake Paul “tạo kịch tính”, trước màn so găng của “Gã lắm tiền” với Logan Paul.

“[Mayweather và McGregor] đã thuyết phục hơn 4 triệu người hâm mộ mở hầu bao để kiếm về cả trăm triệu đô bằng trận đấu một chiều, các chuyên gia biết rõ điều đó.

Thế nên, bất cứ ai có đủ lượng người theo dõi trên mạng xã hội đều có thể thực hiện nó, dù họ biết đánh boxing hay không. Nếu McGregor có thể thành công mà không bị chỉ trích, vậy bất cứ ai cũng có thể như vậy.

Mayweather đã tính trước điều này, nhưng là một người kinh doanh khôn ngoan, anh ta biết rõ mọi người sẽ bỏ tiền để xem trận đấu, bất chấp tất cả.

Những ngôi sao Youtube kia cũng nắm rõ tâm lý của những người theo dõi mình. Họ biết rằng dù bản thân làm gì, fan của họ cũng sẽ xem và bỏ tiền để có được đặc quyền nhất định.” – nhà báo boxing Phil Jay chia sẻ cùng World Boxing News.

Với trường hợp của Mayweather, rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để được chứng kiến võ sĩ này thất bại. Nhưng vì nhiều lý do, cuối cùng họ vẫn không thể đạt được ước muốn của mình.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Floyd Mayweather trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr