(VoThuat.vn) – Ngôi sao trẻ Ryan Garcia lên tiếng công kích Floyd Mayweather cùng Gervonta Davis vì mâu thuẫn trong việc thỏa thuận đối đầu giữa hai bên.

Vào thứ Bảy tuần trước, Davis đã nâng thành tích thi đấu chuyên nghiệp của bản thân lên 26-0 (24 KOs), sau chiến thắng bằng tính điểm trước Isaac Cruz. Ngay trong buổi ăn mừng sau thắng lợi, Garcia đã thách thức Davis và khẳng định mình không phản đối việc so tài cùng những võ sĩ hàng đầu.

Nhưng người quản lý lâu năm của Davis là Mayweather đã “giội gáo nước lạnh” vào tay đấm có biệt danh “Tia chớp”, khi tuyên bố trong cuộc họp báo rằng Garcia chỉ có được những người theo dõi từ Youtube. Ngay lập tức, võ sĩ 23 tuổi nổi giận và phản pháo bằng dòng bình luận trên Twitter:

Garcia chỉ trích Mayweather trên mạng xã hội.

“Đừng bao giờ đề nghị với tôi bất cứ điều gì nữa, đúng là những trò điển hình kiểu Mayweather. Tôi biết anh thích làm tổn thương ‘các cô gái đẹp’ nhưng lần này người bị thương sẽ là chính anh.”

Thực tế, trước đó phía Mayweather cùng Davis đã đồng tình với việc so tài cùng Garcia. Nhưng “Anh Năm Thời tiết” đã bất ngờ “lật kèo” khiến cho cuộc tranh luận nổ ra.

Davis vs Garcia là một cuộc đối đầu đầy tiềm năng và được rất nhiều người hâm mộ chờ đợi. Tất nhiên, với vị thế là nhà vô địch WBA hạng nhẹ cùng sự hậu thuẫn của Mayweather, “Tank” luôn ở cửa trên khi hai bên đàm phán.

Với vị trí nhà vô địch ‘Tạm quyền’ WBC, Garcia rất mong muốn có cơ hội tranh tài cùng ngôi sao đồng hương. Dù vậy, “những lời dối trá” của Mayweather đã làm giảm đi giá trị của “Tia chớp”, qua đó khiến anh khó thực hiện ý định của mình hơn. Dĩ nhiên, tay đấm sinh ra tại California vô cùng bất mãn.

Mâu thuẫn giữa hai tay đấm hàng đầu của hạng nhẹ đã gia tăng.

Garcia và Davis đều là những võ sĩ trẻ tài năng, được đánh giá sẽ trở thành thế hệ vàng tiếp theo của môn boxing. Dù không sở hữu “chất ngôi sao” hay khả năng thu hút dư luận như Mayweather, nhưng cả hai đã sẵn sàng để thay thế huyền thoại người Mỹ để trở thành nhân vật số 1 của quyền Anh hạng nhẹ.

Và biết đâu, mâu thuẫn nói trên một khi lên đến đỉnh điểm lại được hai bên nhất trí giải quyết bằng nắm đấm trên võ đài vào đầu năm sau? Đây cũng là điều mà nhiều khán giả boxing kỳ vọng.

7 phút về tài năng boxing của Ryan Garcia:

Dương Quang


Tin liên quan: