(VoThuat.vn) – Floyd Mayweather đang chuẩn bị trình làng một ngôi sao mới về kiếm tiền theo mỗi lượt xem vào ngày 31 tháng Mười tới. Công ty của anh mang tên Mayweather Promotions sẽ đặt hết hy vọng trong tương lai vào một nhà vô địch trẻ tuổi.

“Gã lắm tiền” đã chính thức chia tay môn quyền Anh vào năm 2017, và hiện giờ vẫn chưa có dấu hiệu thật sự nào chứng tỏ anh sẽ tái xuất cả. Do đó, nhà cựu vô địch 43 tuổi phải làm công tác tìm kiếm người kế thừa mình, và anh cùng đồng sự Leonard Ellerbe đã thực hiện nó trong vài tuần nay.

Có lẽ Mayweather đã tìm được “người kế vị” của mình.

Gervonta Davis (23-0, 22 KOs) đã sẵn sàng để đối đầu với Leo Santa Cruz vào ngày lễ Halloween. Tay đấm trẻ từng nắm giữ nhiều danh hiệu ở các hạng cân khác nhau, và anh cũng là niềm hy vọng số một mà Mayweather cùng Ellerbe đang ký thác.

Cả hai đã quảng bá hình ảnh của Davis rộng khắp trên truyền thông xã hội, ngôi sao trẻ với biệt danh “Tank” đang dần trở thành một biểu tượng mới, và Mayweather Promotions tin chắc vào sự thành công kế tiếp của tài năng này.

Thảo luận về ngôi sao 25 tuổi của nước Mỹ trong một sự kiện truyền thông gần đây, Mayweather tin mình có thể nâng Davis lên một tầm cao mới.

“Gã lắm tiền” là quản lý, đồng thời cũng là người tổ chức của Gervonta Davis.

“‘Trong phòng tập, Calvin Ford và tôi đã làm việc trực tiếp với nhau. Tôi ở đó để chỉ điểm và giúp ‘Tank’ hiểu về cách vận hành của hệ thống trả tiền theo mỗi lượt xem. Nếu một võ sĩ rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày trong phòng tập, thỉnh thoảng anh ta sẽ không muốn làm những công việc bắt buộc liên quan đến việc trả tiền theo lượt.

Khi chúng ta đầu tư vào một trận đấu như thế này, chúng ta muốn các võ sĩ thể hiện 100% khả năng. Tôi tự hào về các võ sĩ của mình vì những gì họ đã làm.

Tôi tin vào ‘Tank’. Tôi đặt kỳ vọng vào cậu ấy từ lúc chàng trai này còn là đứa trẻ. Cậu ta vẫn là đứa trẻ trong mắt tôi, nhưng hiện tại đã là một thanh niên. Tôi nói với cậu ấy rằng mọi thứ sẽ đến rất nhanh, và khi nó đến, hãy chuẩn bị sẵn sàng.

Tôi vẫn chưa thấy được khả năng tốt nhất của Gervonta Davis. Cậu ấy có nhiều thể hiện khác nhau trong quá trình tập luyện.

Cậu ấy đã đối đầu với những gã to lớn, những người thấp bé, những tay đấm mạnh, những đối thủ chuyên gây áp lực… Cậu ấy đã thể hiện mọi thứ từ hạng lông cho đến hạng nhẹ. Tất cả những điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của ‘Tank'”. – WBN dẫn lời phát biểu của Mayweather.

Khác với Mayweather, Davis đang có tỷ lệ thắng knockout lên tới  95,5 %.

Davis được kỳ vọng rất lớn trong việc đánh bại Santa Cruz vào cuối tháng, người mà dường như sự nghiệp huy hoàng sắp đi đến hồi kết. Một chiến thắng bằng tính điểm dành cho Davis sẽ là khởi đầu thuận lợi của “ông vua kiếm tiền” mới. Và đó cũng là lời đáp lại không thể tốt hơn về niềm tin của Mayweather dành cho anh.

Những điều đáng chú ý về Floyd Mayweather:

Floyd Joy Mayweather Jr sinh ngày 24/2/1977 tại Michigan, nước Mỹ. Anh có khá nhiều biệt danh như Pretty Boy (Cậu bé dễ thương), Money Man (Gã lắm tiền) hay The Best Ever (Người giỏi nhất).

Mayweather thi đấu boxing từ năm 1996 đến 2017, trong suốt quá trình này anh đã giành 15 danh hiệu lớn ở 5 hạng cân khác nhau. Sau khi giải nghệ, võ sĩ 43 tuổi trở thành nhà tổ chức quyền Anh và quản lý nhiều tay đấm tài năng ở Mỹ. Về thành tích thi đấu, Mayweather thắng cả 50 trận xuyên suốt sự nghiệp của mình (27 lần hạ gục đối thủ). Nhiều võ sĩ nổi danh đã phải chịu thất bại trước “Anh Năm thời tiết” như Conor McGregor, Manny Pacquiao, Marcos Maidana, Canelo Alvarez, Oscar De La Hoya…

Nhìn vào bảng thành tích trên võ đài, không ai có thể phủ nhận tài năng của ngôi sao người Mỹ. Đặc điểm nổi bật trong phong cách thi đấu của Mayweather là phòng thủ chặt chẽ và phản công sắc bén. Tuy vậy, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều đằng sau nguyên nhân của “sự thành công hoàn hảo” đến từ tay đấm người Mỹ khiến người ta phải bàn luận, suy ngẫm…

Sức mạnh hủy diệt của Gervonta Davis:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr