(VoThuat.vn) – Daniel Cormier đã có những nhận định về Justin Gaethje – đối thủ sắp tới của Khabib Nurmagomedov trong trận đấu tâm điểm tại UFC 254.

Trong làng MMA, Khabib Nurmagomedov là một trong những người anh em chí cốt của Daniel Cormier. Cả hai từng có quãng thời gian 8 năm sinh hoạt tại Học viện Kickboxing Hoa Kỳ.

Sự thân thiết giữa cả hai khiến cánh truyền thông nảy sinh thắc mắc, về việc liệu rằng DC có thể nhận định công tâm về những trận đấu có sự góp mặt của “chiến hữu” hay không. Khi còn thi đấu, Cormier thường lẩn tránh chủ đề này. Giờ đây, sau khi giải nghệ ở tuổi 41, cựu võ sĩ người Mỹ đã có thể trả lời câu hỏi trên một cách thoải mái.

DC có mối quan hệ rất thân thiết với Khabib.

“Khi tôi bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc đời, chuyện bình luận là công việc của tôi. Nó không phải là một quyết định đưa ra theo ý thích. Rất nhiều người hỏi tôi liệu có thể bình luận công tâm hay không. Tôi hoàn toàn có thể làm điều này khi Islam Makhachev hay Deron Winn thi đấu. Tôi cảm giác bản thân đã trung lập hết mức có thể. Tôi nghĩ bản thân có thể hoàn thành tốt công việc này,” DC cho hay trước cánh báo chí.

Cựu vương hạng nặng UFC nhận định Gaethje là đối thủ khó chịu nhất với Khabib.

Vào ngày 25 tháng 10 tới đây, Khabib sẽ tái xuất cho trận đấu bảo vệ đai Lighweight trước Justin Gaethje. Theo đánh giá từ DC, Gaethje thật sự là bài test chất lượng cho Đại bàng Nga sau quãng thời gian dài đằng đẵng.

“Tôi tin rằng chạm trán Gaethje là trận đấu khó khăn nhất với Khabib. Suốt thời gian dài, tôi cứ nghĩ Tony Ferguson là người sẽ khiến Khabib gặp nhiều rắc rối nhất. Nhưng trận đấu đó đã không xảy ra và sau đó Gaethje đã đánh bại Ferguson với màn thể hiện ấn tượng hồi tháng 5. Với kỹ năng vật và striking hiện tại, Gaethje thật sự là một đối thủ nguy hiểm,” cựu vương hạng nặng UFC nhận định.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr