(Vothuat.vn) – HLV của Khabib Nurmagomedov tại AKA là ông Javier Mendez cho rằng Conor McGregor có nhiều khả năng đánh bại nhà vô địch người Nga hơn Justin Gaethje.

Theo dự kiến, Khabib Nurmagomedov sẽ đối đầu với Justin Gaethje trong cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ (Lightweight) vào cuối tuần này tại sự kiện UFC 254. Và trước thềm cuộc chiến được chờ đợi đó, HLV trưởng Khabib tại American Kickboxing Academy (AKA), ông Javier Mendez đã có những nhận định về đối thủ của học trò.

Theo đó HLV trưởng của đội AKA tin rằng Conor McGregor là đối thủ nguy hiểm hơn với Khabib Nurmagomedov so với Justin Gaethje. Tuy nhiên Javier Mendez cũng nói thêm rằng vì họ vẫn chưa hiểu rõ về Gaethje, nên võ sĩ người Mỹ sẽ có cơ hội để chứng minh đội của ông đã sai.

Khabib Nurmagomedov sẽ đối đầu với Justin Gaethje tại UFC 254.
Khabib Nurmagomedov sẽ đối đầu với Justin Gaethje tại UFC 254.

“Khi nhìn thấy anh ấy, tôi nghĩ [Gaethje] là mối đe dọa lớn thứ hai bởi vì cho đến nay tôi vẫn nghĩ Conor [McGregor] là mối đe dọa lớn nhất.” Mendez chia sẻ với truyền thông.

“Justin có thể dễ dàng chứng minh tôi sai và chứng minh đây là bài kiểm tra khó khăn nhất mà chúng tôi từng có. Chúng tôi vẫn chưa thấy điều đó.”

Để minh chứng cho phát biểu của mình, HLV Javier Mendez nhắc đến cuộc đụng độ giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor hồi tháng 10 năm 2018 tại sự kiện UFC 229. Tại đó, McGregor có một khởi đầu tốt nhưng võ sĩ 32 tuổi người Nga đã lấy lại thế trận trước khi giành chiến thắng chung cuộc ở hiệp 4.

Khabib Nurmagomedov giành chiến thắng trước Conor McGregor tại UFC 229.
Khabib Nurmagomedov giành chiến thắng trước Conor McGregor tại UFC 229.

“Chúng tôi đã hiểu rõ về Conor, và đó là lý do tại sao tôi luôn nói đến Conor. Bởi vì nếu bạn nhớ về nó, ai đã thắng một hiệp đấu trước Khabib? Conor. Và người đã khiến Khabib trải qua một quãng thời gian khó khăn… ở hiệp đầu tiên, anh ta đã đánh gục Conor. Nhưng Khabib đã gây ra cho anh ta bao nhiêu sát thương? Conor đã rất tốt ở đó. Vì vậy, đối với tôi, tôi phải gọi tên Conor vì điều đó, nhưng tôi chưa hiểu rõ Justin.”

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib hiện là nhà ĐKVĐ UFC hạng nhẹ, trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của ngôi sao người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Anh cũng là đấu sĩ người Hồi giáo đầu tiên giành một danh hiệu UFC. Trong 28 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 28 trận (8 lần hạ gục đối thủ, 10 lần khiến đối phương đầu hàng/trọng tài can thiệp). Anh từng khiến nhiều đối thủ có tiếng phải khuất phục như Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr