(Vothuat.vn) – Đó là phát biểu của Thành Lê, võ sĩ người Mỹ gốc Việt chuẩn bị đối đầu với nhà vô địch hạng lông Martin Nguyen ở trận tranh đai cuối tháng này.

Như Vothuat.vn đã đưa tin trước đó, Thành Lê đã được ONE Championship chọn làm kẻ thách thức chiếc đai hạng lông (featherweight) trước nhà vô địch Martin Nguyen vào cuối tháng này 30/10.

Trước thềm cuộc chiến được chờ đợi của 2 võ sĩ gốc Việt, Thành Lê đã có những chia sẻ với tờ Sherdog. Tại đây anh không khẳng định mình hay hơn những đối thủ mà Martin Nguyen từng đối mặt như cựu vô địch Kevin Belingon hay Eduard Foloyang. Tuy nhiên võ sĩ 35 tuổi người Mỹ tin rằng mình khác biệt hoàn toàn với những người mà đối thủ mang quốc tịch Mỹ từng gặp.

Thành Lê đang hướng đến cuộc chiến tranh đai hạng lông với Martin Nguyen tại đấu trường ONE Championship.
Thành Lê đang hướng đến cuộc chiến tranh đai hạng lông với Martin Nguyen tại đấu trường ONE Championship.

“Tôi nghĩ bộ kỹ năng kết hợp của mình là không chính thống, nó bất thường và không thể sao chép để tập luyện. Tôi nghĩ đó là vấn đề lớn.” Thành Lê chia sẻ với Sherdog.

“Những người anh ấy [Martin Nguyen] từng chiến đấu là những tên tuổi lớn trong môn thể thao này. Không có cách nào để tôi nói rằng mình giỏi hơn bất kỳ người nào anh ấy từng đối mặt, nhưng tôi khác biệt với bất kỳ người nào anh ấy từng đấu.”

“Tôi có cách tiếp cận khác rất nhiều so với bất kỳ ai trong môn thể thao này.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Sherdog, cựu vô địch hạng lông Legacy Fighting Alliance khẳng định bản thân là một võ sĩ thuộc top đầu và hoàn toàn xứng đáng với cuộc chiến tranh đai sắp tới.

Martin Nguyen đang giữ chiếc đai hạng lông của ONE Championship.
Martin Nguyen đang giữ chiếc đai hạng lông của ONE Championship.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phãi giữ cho mình ở trên mặt đất và hiểu được vị trí của mình trong số những người này, nhưng thực sự tôi hiểu rõ mình là một võ sĩ hàng đầu. Tôi xứng đáng với cuộc chiến này và chiến đấu với những nhà vô địch thế giới. Chúng ta sẽ xem ngày 30 tháng 10 tôi có thể đeo chiếc đai đó quanh eo hay không.”

Dù chỉ mới trải qua 3 trận đấu tại ONE Championship, võ sĩ gốc Việt Thành Lê vẫn được đặt ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Sở dĩ tay đấm người Mỹ gốc Việt đạt được thành tích ấn tượng này là vì anh đã có 3 chiến thắng đẹp mắt trước những cái tên hàng đầu thế giới như Yusup Saadulaev, Kotetsu Boku và Ryogo Takahashi. Không chỉ thế, việc Thành Lê đã từng vô địch giải MMA nước Mỹ LFA cũng đã giúp anh được đánh giá rất cao.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr