(VoThuat.vn) – Võ sĩ đang được Floyd Mayweather quản lý là Gervonta Davis đã tạo ra một màn thể hiện ấn tượng trên hệ thống trả tiền theo lượt xem (PPV) bằng cú đấm móc tuyệt đẹp, qua đó hạ gục đối thủ Leo Santa Cruz.

Tay đấm có biệt danh “Cỗ xe tăng” đã tung ra một cú đấm được đánh giá là Pha knockout của năm trước nhà vô địch thế giới 4 hạng cân Santa Cruz, trong một trận đấu có ý nghĩa bậc nhất đối với sự nghiệp bản thân.

Với trận thắng này, Davis giữ vững danh hiệu WBA hạng nhẹ của bản thân, đồng thời đoạt luôn đai vô địch WBA hạng siêu lông của đối thủ. Đây là sự kiện boxing lớn đầu tiên tại Mỹ có khán giả tham dự (9,024 người) kể từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành hồi tháng Ba.

Davis một lần nữa thể hiện khả năng knockout khủng khiếp của mình.

Đây là trận đấu ra mắt PPV của cả hai võ sĩ, và Davis (24-0, 23 KOs) cũng như Santa Cruz (37-2-1, 19 KOs) đều trình diễn một bữa tiệc tấn công khiến người hâm mộ không thể rời mắt từ đầu đến cuối cuộc chiến.

Trong cuộc thượng đài giới hạn ở mức 130 pound (59 kg) này, Davis và Santa Cruz đã thể hiện một màn đôi công ngay từ đầu. Và đến hiệp 6, bước ngoặt của trận đấu đã xảy ra khi võ sĩ 25 tuổi người Mỹ tận dụng sơ hở từ đối thủ để tung ra cú móc trái trứ danh khiến Santa Cruz choáng váng và ngã gục xuống sàn.

Davis đã chứng tỏ anh là một trong những người sở hữu cú đấm mạnh nhất ở môn thể thao này, qua đó một lần nữa gây ấn tượng sâu sắc với fan hâm mộ.

Tỷ lệ hạ gục đối thủ của “Cỗ xe tăng” hiện tại là 95,8 %.

“Cú đấm móc đó không phải là chìa khóa hướng đến trận đấu, nhưng tôi đã thích nghi thành công trước những gì anh ta tạo ra. Tôi biết anh ta cao hơn và thường cúi xuống khi tiến về phía trước. Một lần như vậy, tôi đã nhử đòn bằng cú chọc thẳng, khiến anh ta rơi vào cú đấm móc quyết định. Không có cách nào để anh ta tránh được pha knockout đó, bởi vì tôi đã dồn anh ta vào góc đài.

Leo là một chiến binh cứng rắn, một võ sĩ Mexico mạnh mẽ. Anh ta đối đầu với tôi trong tư thế sẵn sàng. Chỉ là tôi thể hiện tốt hơn trong trận đấu tối nay. Tôi muốn giữ cả 2 danh hiệu, dù là quyết định là của bản thân hay người trong đội. Tôi không cúi đầu hay né tránh ai cả. Tôi là một ngôi sao PPV. Mọi người biết tôi là số 1, và tôi đã chứng tỏ điều đó.” – WBN dẫn lời phát biểu của Davis.

Mayweather có thể tự hào về màn trình diễn mới nhất của “truyền nhân”.

“Chúng tôi không thắng trận, nhưng tôi vẫn ổn với điều đó.” – Santa Cruz – người đã được chuyển đến bệnh viện gần nhất để theo dõi – cho biết.

Những diễn biến chính trong trận Gervonta Davis – Leo Santa Cruz:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr