(VoThuat.vn) – Wladimir Klitschko đã trở lại phòng tập boxing và bắt đầu những trận đấu tập một lần nữa.

Huyền thoại 45 tuổi giải nghệ vào năm 2017, sau những thất bại vào giai đoạn cuối sự nghiệp trước Tyson Fury và Anthony Joshua. Kể từ thời điểm đó, hình ảnh của Klitschko rất ít khi xuất hiện trên truyền thông.

Dù thế sau khi treo găng không lâu, “Tiến sĩ Búa thép” đã đăng tải bức ảnh bản thân đấu tập cùng nhà vô địch đồng hương Oleksandr Usyk. Đây là giai đoạn Klitschko giúp Usyk chuẩn bị để tranh tài ở sàn đấu hạng nặng (trước đó “Mèo Olek” là nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng).

Klitschko và Usyk là những niềm tự hào của Ukraine ở môn boxing.

Điều này góp phần vào sự thành công của Usyk ở thời điểm hiện tại, khi anh soán ngôi Joshua để trở thành tân vương đáng ngưỡng mộ tại hạng cân trên 90 kg.

Lúc này, Klitschko tiếp tục đăng tải một video cho thấy bản thân đã trở lại tập luyện một lần nữa. Điều này khiến người ta nghĩ đến việc huyền thoại người Ukraine sẽ tái xuất võ đài vào năm 2022. Và một số người hâm mộ đã bắt đầu nói đến cuộc tái đấu giữa Klitschko với Fury cùng Joshua.

“Tiến sĩ Búa thép” tập luyện trở lại.

Trước đây, cựu vương sinh năm 1976 từng tuyên bố rằng anh sẽ chỉ trở lại sàn đấu boxing chuyên nghiệp, nếu như bản thân có cơ hội phá vỡ kỷ lục mà George Foreman đang nắm giữ (Foreman hiện đang là nhà vô địch hạng nặng thế giới già nhất lịch sử khi đăng quang ở tuổi 45).

Cụ thể hơn, khi đánh bại Michael Moorer để giành danh hiệu WBA cùng IBF vào năm 1994, “Big George” có tuổi đời là 45 tuổi 299 ngày. Chiến thắng này cũng giúp tượng đài người Mỹ trở thành nhà vô địch “trực hệ”.

Foreman xưng vương ở tuổi 45.

Lần Foreman bảo vệ thành công danh hiệu gần nhất (IBF) là trước Axel Schulz, lúc ông 46 tuổi 102 ngày. Và huyền thoại này để mất ngôi vương “trực hệ” vào tay Shannon Briggs thời điểm ông 48 tuổi 316 ngày.

Chưa rõ Klitschko có thực hiện được ý định của mình hay không, khi lúc này anh đã 45 tuổi 265 ngày. Nhưng giả sử “Tiến sĩ Búa thép” muốn trở lại, bản thân cũng sẽ lựa chọn kỹ càng thời điểm cạnh tranh danh hiệu thế giới một lần nữa.

Những màn trình diễn ấn tượng của Wladimir Klitschko:

Dương Quang


Tin liên quan: