(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov muốn chứng kiến một trận tranh đai giữa nhà vô địch hạng nhẹ Charles Oliveira và Islam Makhachev vào cuối năm 2022.

Charles Oliveira (32-8 MMA, 20-8 UFC) đã bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ của mình vào cuối tuần trước tại sự kiện chính UFC 269 sau khi buộc Dustin Poirier phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ 3.

Trước đó Islam Makhachev (21-1 MMA, 10-1 UFC) tiếp tục nối dài chuỗi thắng của mình lên con số 9 bằng chiến thắng trước Dan Hooker tại UFC 267. Võ sĩ người Nga dự kiến sẽ đối đầu với Beneil Dariush vào ngày 26 tháng 2 tới.

Charles Oliveira bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ tại UFC 269.
Charles Oliveira bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ tại UFC 269.

Phát biểu trên ESPN, cựu vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov hy vọng Makhachev sẽ có cuộc chiến tranh đai với nhà vô địch Oliveira vào cuối năm 2022.

“Bây giờ là thời của Charles Oliveira,” ESPN dẫn lời Khabib Nurmagomedov. “Anh ấy gây ấn tượng với tôi, và tôi thực sự tin rằng anh ấy hiện đang là một trong những võ sĩ hạng nhẹ xuất sắc nhất thế giới. Sẽ rất thú vị nếu Islam thắng trận đấu tới và Charles cũng thắng, họ sẽ chiến đấu với nhau vào cuối năm sau. Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời.”

Islam Makhachev đang có chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp tại UFC.
Islam Makhachev đang có chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp tại UFC.

“Nó cũng giống một chút như Tony Ferguson đấu với Khabib vậy, bạn biết đấy – Islam đấu với Charles Oliveira. Cả 2 đều thắng. Hiện tại, Oliveira đang có chuỗi 10 thắng. Nếu Islam tiếp tục thắng ở trận đấu tiếp theo, anh ấy có chuỗi 10 chiến thắng. Và 11 trận thắng của Charles Oliveira, đó sẽ là một cuộc chiến tuyệt vời. Tuyệt vời đối với cả 2 và cho cả UFC. Tôi thực sự hy vọng cả 2 đều giành chiến thắng và họ sẽ chiến đấu vào cuối năm sau.”

Nam Thành


Tin liên quan: