Toàn cảnh UFC 269: Oliveira ca khúc khải hoàn, Sư tử cái đã phải gục ngã

(Vothuat.vn) – Cùng điểm qua những kết quả đáng chú ý ở sự kiện UFC 269. 

Tâm điểm của sự kiện UFC 269 không gì khác ngoài trận tranh đai hạng nhẹ (Lightweight) giữa Charles Oliveira và Dustin Poirier. Kết quả, Oliveira đã phát huy rất tốt thế mạnh địa chiến của mình khi buộc Poirier phải đập tay xin thua sau 3 hiệp đấu bằng một đòn siết cổ (Rear-Naked Choke) hiệu quả.

Tương tự như Oliveira, Julianna Pena cũng ca khúc khải hoàn bằng đòn siết cổ khi chạm trán Amanda Nunes. Chỉ khác biệt ở chỗ, Pena đã chấm dứt thành công chuỗi 12 trận thắng và tước lấy đai vô địch hạng gà (Bantamweight) của “Sư tử cái” một cách thuyết phục.

Charles Oliveira và Julianna Pena là những người đã ca khúc khải hoàn ở sự kiện UFC 269.

Ở các trận đấu còn lại, Geoff Neal vượt qua Santiago Ponzinibbio qua 3 hiệp đấu với các điểm số 28-29, 30-27, 29-28; Kai Kara-France hạ TKO Cody Garbrandt bằng đòn đấm và đó cũng là kết quả tương tự khi Sean O’Malley ca khúc khải hoàn trước Raulian Paiva.

Về thành tích trong sự nghiệp, Charles Oliveira đã có tổng cộng 41 lần thượng đài, giành 32 chiến thắng, để thua 8 trận, có 1 trận bất phân thắng bại và rất nhiều lần nhận được danh hiệu “Màn trình diễn xuất sắc nhất” (Performance of The Night) được trao tặng bởi Ban tổ chức UFC.

Đỉnh cao của anh phải kể đến chiến thắng trước Michael Chandler ở sự kiện UFC 262, qua đó trở thành chủ nhân của chiếc đai vô địch hạng nhẹ (Lightweight) và tiếp tục bảo vệ thành công vinh quang này khi chạm trán với Dustin Poirier ở trận vừa qua.

Xem video tài năng của Charles Oliveira: 

Phi Yến


Tin liên quan: