(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez đang thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ khác ở hạng siêu trung. Vậy cái tên nào có thể khắc chế ngôi sao người Mexico?

Carl Froch – nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung – đã có nhiều dịp quan sát Canelo thi đấu bên ngoài võ đài với tư cách là một nhà báo boxing. Thói quen này lại một lần nữa lặp lại khi chuyên gia người Anh phải “đau lòng” chứng kiến nhà vô địch 30 tuổi đánh bại võ sĩ đồng hương Billy Joe Saunders trong cuộc so găng ngày 8 tháng Năm vừa qua.

Canelo không cần đến 12 hiệp đấu để đánh bại Saunders.

Dù trận đấu đã diễn ra khá hấp dẫn, nhưng nó buộc phải dừng lại sau hiệp thứ 8 do “SuperB” hứng chịu một chấn thương nghiêm trọng ở mắt bởi cú ra đòn của Canelo. Điểm số từ các trọng tài cho thấy có một cân bằng nhất định giữa 2 võ sĩ (Canelo vẫn dẫn trước), nhưng Froch cho rằng đẳng cấp của họ không giống nhau.

“Billy có một vài cú đấm trúng đích, nhưng Canelo đã thật sự làm chủ cuộc chiến. Cậu ta đã lường trước được mọi thứ từ đối thủ, và tung ra đòn hủy diệt cuối cùng, cú đấm đã làm vỡ xương hốc mắt của Billy.”

Mục tiêu kế tiếp của ngôi sao sinh ra tại Jalisco cũng đã được làm rõ. Canelo muốn thâu tóm danh hiệu lớn cuối cùng (IBF) từ tay Caleb Plant để trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng siêu trung.

Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận cùng Plant, Canelo vẫn còn vài sự lựa chọn khác. Anh có thể bảo vệ danh hiệu trước đối thủ thách đấu David Benavidez, hoặc so găng cùng nhà vô địch WBC hạng trung là Jermall Charlo. Ngoài ra, Canelo cũng có thể tái đấu với Gennady Golovkin.

Xa hơn nữa, tay đấm sinh năm 1990 hoàn toàn có khả năng chuyển lên hạng dưới nặng để tranh tài với những “gã to con” khác. Nhưng dù Canelo có lựa chọn ra sao thì Froch vẫn tin rằng rất khó để tìm ra người có thể cản bước “ông vua của các hạng cân”. Tất nhiên, “khó” không có nghĩa là không tồn tại.

Froch cho rằng Crawford là võ sĩ duy nhất cùng đẳng cấp với nhà vô địch người Mexico.

“Cái tên duy nhất mà tôi thấy có thể khiến Canelo gặp khó, không may lại đang ở một hạng cân khác, đó là Terence Crawford. Cậu ta là người duy nhất ở cùng đẳng cấp và có khả năng đối mặt với Canelo, bằng những chiêu bài của mình. Nhưng Terence Crawford quá nhỏ con, thế nên ai sẽ để cậu ta làm vậy? Không ai cả.” – Boxing Insider dẫn lời Froch.

Tài năng của Canelo Alvarez trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan: