(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez có những chia sẻ sau khi đánh bại Billy Joe Saunders và giành đai WBO hạng siêu trung từ tay đối thủ người Anh.

Dính một cú đấm móc cực hiểm trong hiệp thứ 8 từ Canelo, người huấn luyện của Saunders là Mark Tibbs đã phải cho võ sĩ này dừng trận đấu trước khi hiệp thứ 9 bắt đầu.

Cú móc phải tạo ra chấn thương cho Saunders ở hiệp 8.

Thực tế, “SuperB” có một màn thể hiện không tệ khi anh đã khiến cho ngôi sao người Mexico phải choáng váng ở hiệp 5 bằng một cú móc trái đầy uy lực. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để đánh bại một võ sĩ đẳng cấp như Canelo. Thống kê cho thấy, điểm số từ cả 3 trọng tài đều nghiêng về phía “ông vua của các hạng cân”.

Chủ nhân của các đai WBA, WBC và WBO nói với các phóng viên ở cuộc họp báo sau trận: “Không có nhiều điều để nói về Billy, anh ta là một võ sĩ giỏi. Trận đấu này không thể diễn ra nếu thiếu anh ấy. Tôi vui mừng vì có được chiến thắng và tiếp tục tạo ra lịch sử.

Thật khó khăn, khi tôi thấy hốc mắt của anh ta bị thương, tôi đã nói với người huấn luyện của mình ‘Eddie, tôi không nghĩ anh ta có thể tiếp tục’. Bởi vì, khi bạn bị vỡ xương hốc mắt, bạn đang mạo hiểm với tính mạng của mình và không thể cứ tiếp tục như vậy.

Càng thi đấu, Canelo càng thể hiện sự vượt trội của bản thân trước đối thủ người Anh.

Tôi biết mình đã làm gì với cú đấm đó. Tôi biết anh ta không thể trở lại sau khi tôi làm vỡ xương hốc mắt của anh ta. Tôi yêu boxing và đây là điều mà tôi muốn làm.

Tôi vui vẻ và biết ơn những người hâm mộ, hạnh phúc khi trở lại một cách bình thường và phá vỡ những kỷ lục. Dù giữa đại dịch như thế này nhưng khán giả vẫn đến và ủng hộ tôi, tôi thật sự biết ơn vì điều đó.

Eddie nói với tôi trước trận đấu rằng hãy quay về phía những người hâm mộ và chuyện trò, giao tiếp với họ. Tôi đã làm như thế.” – Sports Mole dẫn lời phát biểu của Canelo.

Buổi họp báo của nhà vô địch thế giới 4 hạng cân bất ngờ bị gián đoạn bởi Demetrius ‘Boo Boo’ Andrade, người đã lên tiếng chúc mừng Canelo, sau đó tạo ra một cuộc tranh luận kịch liệt với ngôi sao này. Cuối cùng, Andrade bị mời ra khỏi phòng sau khi nhận được những lời không hay từ “nhân vật chính” của đêm thứ Bảy.

Andrade muốn đấu với Canelo ở trận kế tiếp, nhưng mục tiêu của tay đấm người Mexico là chủ nhân của đai IBF hạng siêu trung – Caleb Plant. Nhà vô địch 30 tuổi muốn thống nhất cả 4 danh hiệu lớn ở hạng cân này.

Nhìn lại chiến thắng của Canelo Alvarez trước Billy Joe Saunders:

Dương Quang


Tin liên quan: