(VoThuat.vn) – Trước cuộc đối đầu giữa Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders, huyền thoại Floyd Mayweather có những đánh giá về khả năng của 2 võ sĩ này.

Ở thời điểm hiện tại, trận đấu thống nhất 3 danh hiệu lớn giữa Canelo và “SuperB” vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất những thỏa thuận cuối cùng trước ngày so găng. Thực tế, đại dịch Corona đã khiến cuộc thượng đài này không thể diễn ra sớm hơn, và ngôi sao người Mexico đã phải đấu với Callum Smith trước đó.

Thời điểm Canelo tranh tài cùng Saunders đã đến rất gần.

Tham dự một sự kiện tại Sheffield, Mayweather đã chia sẻ quan điểm của mình về những tay đấm nổi bật của nước Anh. “Gã lắm tiền” nói với đám đông: “Không phải các bạn đang có Kell Brook sao? Cậu ta là một chiến binh đáng sợ. Billy Saunders cũng đến từ Anh quốc. Bản thân tôi cho rằng Kell Brook là một trong những võ sĩ giỏi nhất nước Anh, và Billy Saunders cũng tương tự như vậy.”

Vào năm 2013, Mayweather từng đánh bại Canelo sau 12 hiệp so găng. Nói về trận đấu giữa đối thủ cũ của mình với Saunders, huyền thoại người Mỹ nhấn mạnh: “Trong boxing, mọi chuyện đều có thể xảy ra… Nhưng Billy Saunders phải biết rằng trong cuộc so tài giữa tôi với Canelo, tôi đã ra đòn theo nhiều góc độ khác nhau. Và với cá nhân Canelo, tôi có thể nói rằng cậu ta đã xem những băng hình về tôi, và học theo những chiêu thức của tôi.

Canelo từng đánh bại GGG cũng như Kovalev, thế nên cậu ta đã tạo nên nhiều điều ồn ào ở môn thể thao này. Nhưng tôi không muốn Billy Saunders đánh giá cậu ta cao quá mức. Đó sẽ là trận đấu khó khăn cho cả hai phía.”

Từng thắng ngôi sao người Mexico, “Gã lắm tiền” có quyền chê bai đối thủ cũ.

Sau khi hạ gục Sergey Kovalev và giành đai WBO ở hạng dưới nặng, Canelo được các chuyên gia đánh giá là tay đấm giỏi nhất xét trên tất cả các hạng cân. Tạp chí The Ring cũng xếp võ sĩ 30 tuổi ở vị trí số 1 trên BXH của mình. Và với Mayweather, anh không đồng ý về điều này.

“Nhiều chàng trai xứng đáng ở vị trí đó. Hiện tại, nếu phải chỉ ra cái tên số 1 trong tất cả các hạng cân, tôi sẽ lựa chọn không phải với mục đích đề cao người đó. Tay đấm thú vị nhất vào lúc này là Gervonta ‘Tank’ Davis. Thành tích 24-0, 23 KOs đã nói lên tất cả. Và xét một cách tổng thể, tôi sẽ nói rằng Terence Crawford là võ sĩ số một tính trên tất cả các hạng cân.” – talkSPORT dẫn lời phát biểu của Mayweather.

Tài năng của Canelo Alvarez được tóm gọn trong đoạn video 7 phút:

Dương Quang


Tin liên quan: