loading...

(VoThuat.vn) – Eddie Hearn – người đang đại diện cho Canelo Alvarez – tiết lộ kế hoạch trong tương lai gần của nhà vô địch người Mexico.

Đêm thứ Bảy vừa qua tại SVĐ AT&T thuộc thành phố Arlington, Canelo đã đánh bại Billy Joe Saunders sau 8 hiệp so găng để thâu tóm thành công đai WBO ở hạng siêu trung. Với danh hiệu này, ngôi sao 30 tuổi hiện đang sở hữu các đai WBA, WBC và WBO.

Saunders là “nạn nhân” mới nhât trong danh sách của Canelo.

Và không có gì ngạc nhiên khi mục tiêu kế tiếp của Canelo chính là thắng Caleb Plant, nhằm “bỏ túi” danh hiệu lớn cuối cùng ở hạng cân này – IBF.

Xa hơn nữa, võ sĩ người Mexico có khả năng trở lại hạng dưới nặng để so tài với những đối thủ to lớn khác. Vào năm 2019, Canelo từng chuyển lên hạng cân 79 kg và hạ gục Sergey Kovalev để giành đai WBO đầy ngoạn mục. Tuy vậy, sau đó anh lại bỏ trống đanh hiệu này để trở lại với các trận đấu của hạng siêu trung.

“Tôi nghĩ sau khi thống nhất tất cả các đai vô địch ở hạng cân 76 kg, Canelo sẽ lại viết nên trang sử khác, vậy nó là gì? Chuyển lên hạng 79 kg? Tất nhiên, cậu ta từng thắng Sergey Kovalev ở hạng cân này và sở hữu một danh hiệu thế giới. Tôi không cho rằng cậu ấy sẽ trở lại hạng trung, cậu ta luôn yêu thích các thử thách.

Đây là chàng trai đã đoạt 2 đai vô địch từ tay Callum Smith, sau đó đối mặt với Billy Joe Saunders và giành tiếp một chiếc đai khác. Giờ đây, cậu ấy muốn đấu với Caleb Plant và thâu tóm danh hiệu cuối cùng. Cậu ấy làm việc quá nhanh. Đây là võ sĩ tích cực thi đấu nhất trong thời gian đại dịch, và cũng là ngôi sao số 1 xét trên tất cả các hạng cân.

Thông thường, những tay đấm như cậu ấy sẽ thượng đài ít hơn những người khác, nhưng cậu ta yêu thích chiến đấu và chẳng bao giờ rời xa phòng tập.” – Hearn trả lời phóng vấn Sky Sports.

Ngôi sao người Mexico có ý định tìm kiếm thử thách ở hạng cân cao hơn 76 kg.

Theo nhà tổ chức người Anh, Canelo đang hướng đến việc thi đấu ở tất cả các địa điểm khả thi trên thế giới – bao gồm cả một SVĐ tại xứ sương mù.

“Tôi nghĩ kế hoạch hiện tại của Canelo là trở thành nhà vô địch tuyệt đối bằng cách đấu với Caleb Plant tại Las Vegas vào tháng Chín. Sau đó, cậu ấy muốn so găng trên khắp thế giới. Cậu ta sẽ thích thú với một trận đấu tại Anh.

Canelo từng đánh bại 7 võ sĩ người Anh, thế nên cậu ấy thích so tài ở đây. Tại Trung Đông và Viễn Đông cũng vậy. Tất nhiên Mexico cũng nằm trong danh sách này, với một show lớn. Dó đó, tôi nghĩ các bạn sẽ thấy cậu ấy thi đấu trên khắp thế giới.”

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất trên võ đài của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr