Chia tay UFC, huyền thoại Anderson Silva nhận lời đề nghị chiến đấu ở Nhật Bản

(Vothuat.vn) – Anderson Silva đã nhận được lời đề nghị chiến đấu ở Nhật Bản sau khi chia tay lồng bát giác UFC.

Nhà cựu vô địch hạng trung UFC đã chia tay lồng bát giác sau trận thua TKO ở hiệp 4 trước Uriah Hall hồi tháng 10 năm ngoái. Chia tay đấu trường nơi anh gọi là quê hương trong hơn 1 thập kỷ và có vẻ như huyền thoại người Brazil cũng từ giã luôn môn thể thao MMA dù vẫn có thể tiếp tục chiến đấu.

Anderson Silva, người chỉ thắng 1 trong 9 lần bước vào lồng bát giác kể từ năm 2013 đến nay cho biết đã nhận được lời đề nghị chiến đấu ở Nhật Bản. Tuy nhiên võ sĩ 46 tuổi người Brazil lại chọn tổ chức một trận đấu giao hữu quyền anh với Julio César Chávez Jr diễn ra vào ngày 19 tháng 6 ở Guadalajara, Mexico.

Anderson Silva là huyền thoại của UFC nói riêng và MMA nói chung.
Anderson Silva là huyền thoại của UFC nói riêng và MMA nói chung.

“Mỗi ngày, các công ty khác nhau, đặc biệt là ở Nhật Bản và châu Á gọi điện cho tôi. Tuy nhiên tôi nghĩ MMA đối với tôi đã xong vì tập luyện MMA rất khó.” The Spider chia sẻ trên ESPN.

“Thật khó để ở trong trại tập huấn duy trì mình ở trạng thái tốt nhất vì bạn đã tự làm tổn thương mình rất nhiều rồi, bạn hiểu không? Bây giờ tôi chỉ đang cố gắng tận hưởng. Tôi không cần phải chứng minh điều gì cho bất kỳ ai. Tôi chỉ có gắng tận hưởng từng phút giây mình chiến đấu trong các môn thể thao khác nhau. Và thế là xong.”

Nguồn tin uy tín của MMA Fighting tiết lộ rằng RIZIN đã cố gắng thỏa thuận với Anderson Silva về một trận đấu ở Tokyo vào đầu năm nay nhưng nó không bao giờ thành hiện thực. Nhà cựu vô địch hạng trung UFC nói rằng sự nghiệp MMA đã khép lại với anh.

“Có lẽ thử thách tiếp theo của tôi là jiu-jitsu-gi hoặc không gi,” Anderson Silva chốt lại. “Chỉ cần tận hưởng từng khoảnh khắc. Tất cả các môn võ thuật.”

Anderson Silva, sinh năm 1975 đã trở thành một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử khi chiến thắng 16 trận đấu đầu tiên của mình ở 2 hạng cân khác nhau trong lồng bát giác UFC. Trong đó bao gồm các chiến thắng trước Rich Franklin (2 lần), Dan Henderson, Vitor Belfort, Forrest Griffin, Nate Marquardt hay Chael Sonnen (2 lần). Kỷ lục MMA của Silva hiện là 34-11, rất khó để có võ sĩ nào bắt kịp thành tích này.

Nam Thành


Tin liên quan: