(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng trung UFC Chris Weidman tuyên bố mình không ăn mừng khi Anderson Silva bị gãy chân trong trận đấu của họ tại UFC 168.

Chris Weidman đã gặp phải một chấn thương kinh hoàng tại UFC 261 cuối tuần vừa qua khi chân của anh gãy làm đôi sau một cú đá về phía Uriah Hall. Đó là một trong những kiểu chấn thương tồi tệ nhất mà người ta có thể thấy trong lồng bát giác UFC.

Trớ trêu thay, điều đó gợi nhớ đến cuộc chiến giữa Chris Weidman và Anderson Silva vào tháng 12 năm 2013, nơi võ sĩ người Mỹ giành chiến thắng TKO khi đối thủ bị gãy chân. Ngay khi Silva nằm xuống, Weidman đã chạy xung quanh lồng để ăn mừng chiến thắng. Tuy nhiên, nhà cựu vô địch hạng trung (Middleweight) nói rằng mình đã không biết Silva bị gãy chân nên mới chạy ăn mừng trong lúc phản pháo lại những lời lẽ ác ý từ người hâm mộ sau chấn thương cuối tuần qua.

Chris Weidman bị chấn thương kinh hoàng tại UFC 261.
Chris Weidman bị chấn thương kinh hoàng tại UFC 261.

“Bất cứ ai nói rằng tôi đã ăn mừng khi Anderson bị gãy chân là hoàn toàn sai lầm. Tôi không biết chân anh ấy bị gãy. Tôi chỉ nghĩ rằng mình đã kiểm soát tốt cú đá của anh ấy, và anh ấy bị đau, điều này thường xảy ra trong trận đấu. Đau trong một thời gian ngắn, nhưng sẽ nhanh chóng dịu đi.” Chris Weidman chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

“Sau khi đi vòng quanh lồng bát giác, tôi nhận ra rằng anh ấy đang rất đau đớn bởi tiếng hét của anh ấy và ngay lập tức tôi đến kiểm tra và cố gắng an ủi anh ta. Đó là khi tôi nhận thấy anh ấy đang giữ chặt cái chân. Không có niềm vui nào ở tôi từ thời điểm đó. Sau đó, tôi đã đến và đẩy an ninh ra khỏi lối đi để huấn luyện viên của anh ấy có thể vào được lồng bát giác và anh ấy có thể tiếp cận một số gương mặt quen thuộc trong sự kiện kinh hoàng đó.”

Chris Weidman bị chỉ trích khi ăn mừng sau tình huống Anderson Silva bị gãy chân tại UFC 168.
Chris Weidman bị chỉ trích khi ăn mừng sau tình huống Anderson Silva bị gãy chân tại UFC 168.

Với chấn thương tại UFC 261, Chris Weidman dự kiến sẽ phải ngồi ngoài từ 6 đến 12 tháng. Về phần Anderson Silva, anh ấy đã có thể hồi phục hoàn toàn sau chấn thương gãy chân và tiếp tục thi đấu thêm 7 năm sau đó ở UFC, điều mà Weidman cũng rất hy vọng làm được bây giờ.

Nam Thành


Tin liên quan: