(VoThuat.vn) – Roy Jones Jr cho biết, anh đã sẵn sàng thượng đài một lần nữa. Và nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân hướng đến việc so găng cùng “kỷ lục gia” ở UFC.

Sau trận hòa cùng Mike Tyson vào tháng Mười Một năm ngoái, giờ đây võ sĩ 52 tuổi đã phục hồi thể lực và sẵn sàng cho trận đấu kế tiếp. Đối thủ mà Jones mong muốn chạm trán là ngôi sao 45 tuổi Anderson Silva, người được đánh giá là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vậy, tại sao lại là Silva mà không phải một màn tái đấu cùng Tyson?

Jones đã không thua trận trước một Tyson được đánh giá cao hơn.

“Tôi nghĩ Mike Tyson sẽ đấu với Evander Holyfield. Thế nên có lẽ tôi sẽ so găng cùng ai đó khác. Nói thật, tôi mơ ước được đối đầu với Anderson Silva ở trận kế tiếp. 

Lúc này cả tôi lẫn Silva đều có thể thượng đài. Do đó, chúng tôi muốn đấu boxing trong khoảng thời gian lâu nhất. Tại sao lại không phải là tôi cùng anh ta lên đài và phục vụ mọi người?”

Silva là một võ sĩ tấn công xuất sắc thời đỉnh cao của mình. Giống như điều mà Jones đã chỉ ra, võ sĩ này từng là tay đấm chuyên nghiệp trước khi chuyển sang MMA. Nói cách khác, võ sĩ người Brazil “biết cách đấu boxing ở đẳng cấp cao”.

Silva đã có được 34 chiến thắng cùng 11 thất bại trong sự nghiệp chinh chiến ở lồng bát giác. Trong đó, nổi bật nhất là những lần anh khiến cho các tên tuổi như Dan Henderson, Forrest Griffin, Vitor Belfort hay Rich Franklin phải khuất phục. Ngoài ra, ngôi sao sinh năm 1975 còn là người giữ đai vô địch hạng trung trong thời gian lâu nhất ở UFC (2,475 ngày).

Võ sĩ 52 tuổi cho rằng Silva sẽ có lợi thế nếu đấu với mình vào lúc này.

Dù thế, Jones cho rằng anh sẽ hủy diệt Silva nếu hai người đối đầu vào thời kỳ huy hoàng của mình. Tất nhiên đó một giả thiết ở thì quá khứ. Hiện tại, cả hai đều đã ngừng thi đấu chuyên nghiệp.

“Lúc này chúng tôi đều đã lớn tuổi, và tôi còn già hơn anh ta. Thật tốt khi nhìn nhận sự thật ở hiện tại. Bởi vì cơ hội thắng của anh ta sẽ lớn hơn nhiều so với trước đây.” – TMZ dẫn lời phát biểu của Jones.

5 “pha kết liễu” đối thủ đỉnh cao của Anderson Silva:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr