(VoThuat.vn) – Việc phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm sau chấn thương kinh hoàng ở UFC 261 có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp MMA của Chris Weidman.

Chris Weidman vừa trải qua cơn ác mộng tại UFC 261. Ở màn tái đấu với Uriah Hall sau 11 năm, cựu vô địch middleweight bị gãy chân sau tình huống đá trụ. Weidman sau đó được nhập viện khẩn cấp và trải qua ca phẫu thuật cấy một thanh titan vào chân.

Weidman gục ngã sau chấn thương kinh hoàng.

Theo Brett Okamoto của ESPN, Weidman bị gãy xương chày và xương mác ở chân phải. Hiện tại, võ sĩ người Mỹ vẫn đang nằm viện điều trị. Trên Instagram mới đây, võ sĩ 36 tuổi này cho biết có thể phải nghi thi đấu ít nhất 1 năm:

“Chấn thương khá kinh khủng song tôi sẽ vượt qua chuyện này. Tôi nghĩ sẽ cần 8 tuần để có thể đi lại bình thường mà không cần nạng, lái xe và những việc khác. Về việc tập luyện, bác sĩ nói rằng tôi từ cần 6 đến 12 tháng.

Tôi đang cố gắng tìm kiếm sự tích cực trong biến cố này. Ngay khi tôi ngã xuống, gãy chân và cơn đau ập đến, tôi đã cố giữ tâm lý tích cực. Tôi hy vọng điều tốt đẹp sẽ xảy ra, vì chuyện này rõ ràng không vui chút nào. Tôi không thể tin mọi chuyện lại xảy ra như vậy,”

Sự nghiệp thi đấu của Weidman có nguy cơ chấm dứt vì chấn thương ở UFC 261.

Thất bại trước Hall vừa qua đã là trận thua thứ 6 trong 8 lần thượng đài gần nhất của Weidman. Với ảnh hưởng của tuổi tác cùng chấn thương nghiêm trọng vừa gặp phải, sự nghiệp thi đấu của cựu vô địch middleweight đang trở nên lung lay hơn bao giờ hết.

“Thật khó để hình dung cảnh tượng cậu ấy tái xuất sau giai đoạn này trong sự nghiệp. Thật đau lòng. Thi đấu vào thời điểm này dường như là một mục tiêu xa vời với cậu ấy,” ký giả Mike Bohn nhận định trên MMA Junkie.

VoThuat.vn


Tin liên quan: