Dana White “nói chuyện” với Chris Weidman về việc giải nghệ

(VoThuat.vn) – Sau trận thua nhanh chóng tại UFC Boston, có vẻ như Chris Weidman vẫn chưa nghĩ đến chuyện treo găng. Nhưng, Dana White nói rằng sẽ “nói chuyện” với cựu vô địch về khả năng này.

Weidman đã chuyển lên hạng dưới nặng để chiến đấu với Dominick Reyes tại UFC Boston. Và ngay khi trận đấu vừa bắt đầu, nhà cựu vô địch đã khiến đối thủ phải loạng choạng. Nhưng Reyes không gục ngã, sau khi đứng lên lại, Dominick Reyes mạnh dạn phản công và giáng một đòn tay trái khiến cuối cùng người nhận thất bại là Weidman.

Đây là trận thua liên tiếp thứ năm của Weidman, đồng thời cũng khiến tỉ lệ thắng thua của anh còn 14-5.

Với phong độ gây thất vọng của Chris Weidman trong các trận đấu gần đây. Dana White nói rằng ông sẽ có một cuộc trò chuyện với cựu vô địch hạng trung này về kế hoạch tương lai tại hạng cân cũng như khả năng nghỉ hưu của tay đấm kì cựu này.

Sự thật là Weidman hiện tại đã 35 tuổi và với những trận thua gần đây, chủ tịch UFC Dana White cũng đã nhận được những thắc mắc về việc liệu ngôi sao này có nên nghỉ hưu hay không. Và ông trả lời rằng:

“Với những gì Chris nói với tôi tối nay không hề có vẻ gì như đang xem xét việc nghỉ hưu. Tôi sẽ phải nói chuyện rõ hơn với anh ta, rõ ràng kế hoạch bước lên hạng nặng là không khả thi. Có thể Chris nên quay trở lại hạng trung hoặc nghĩ đến việc nghỉ hưu.”

Nghe có vẻ như Weidman sẽ không tính đến việc nghỉ hưu, bởi sau trận thua anh vẫn nói rằng mình sẽ trở lại. Hơn nữa, trước thềm UFC Boston, tay đấm cũng đã nói về việc bản thân nhẹ nhõm thế nào khi không phải giảm xuống còn 85kg. Vì vậy, sẽ rất ngạc nhiên nếu anh suy nghĩ lại và trở về với hạng trung.

Thanh Bình – Như Trúc