(VoThuat.vn) – Tay đấm bất bại ở hạng siêu trung là Zach Parker khẳng định rằng bản thân có thừa khả năng để đối đầu với Canelo Alvarez.

Võ sĩ sở hữu thành tích 20-0 (14 KOs) đã phần nào làm nóng bầu không khí tại SVĐ AT&T khi anh có mặt để dự khán cuộc so găng giữa ngôi sao người Mexico cùng Billy Joe Saunders đêm 8 tháng Năm vừa qua.

Đúng như dự kiến, “SuperB” đã gặp khó trước đối thủ ở đẳng cấp cao nhất mà mình từng so tài từ trước đến nay. Kết quả là tay đấm người Anh đã phải bỏ cuộc ở hiệp 8 do hứng chịu một cú đấm móc rất mạnh từ Canelo dẫn đến chấn thương nghiêm trọng ở vùng mắt.

Saunders đã không thể làm khó được Canelo.

Dù thể, theo Parker thì Saunders đã có một màn thể hiện không tồi dưới sự chứng kiến của hàng vạn cowboy vùng Dallas.

“Tôi nghĩ đó là một trận đấu hay và Billy đã thể hiện tốt hơn nhiều so với dự kiến. Nhưng tầm vóc đã chống lại anh ấy ở hạng siêu trung. Dù sao thì anh ta cũng cho thấy rằng Canelo không không thích những đối thủ thuận tay trái. Tôi đã theo dõi tất cả, cho đến khi trận đấu dừng lại ở hiệp 8. Hy vọng rằng Billy sẽ nhanh chóng hồi phục.”

Đồng thời, võ sĩ 26 tuổi cũng đánh giá về điều mà Saunders còn thiếu sót. Parker cho rằng nếu mình bước vào võ đài để đối mặt với Canelo thì kết quả sẽ khác đi.

“Nếu Billy có được thể hình tốt hơn và sở hữu cú đấm mạnh hơn một chút, anh ta sẽ làm được nhiều điều hơn. Sức lực tăng thêm này sẽ khiến trận đấu trở nên khác biệt.

Bạn cần sức mạnh ở hạng cân như thế này. Bạn có thể trao đổi đòn, nhưng không thể cứ như vậy mãi, bạn cần phải gây tổn thương cho đối thủ và đẩy lùi anh ta. Sức lực trong những cú đấm của Billy không thể làm khó được Canelo, anh ta đã vượt qua nó và đánh bại Billy ở thời điểm quyết định.

Parker cho rằng mình là “điều khác biệt” ở hạng cân 76 kg.

Đó là những gì mà tôi nhìn nhận. Với chiều cao 183 cm, tôi có tầm vóc tốt hơn khá nhiều so với hai người họ, và tôi là một chàng trai vẫn đang phát triển. Tôi là một cỗ xe tăng ở hạng siêu trung, khi tôi tung cú đấm, tôi dám chắc rằng nó sẽ làm đối thủ bị thương. Tôi không thuộc thể thoại nhảy nhót trên sàn đấu mà không tạo ra hiệu quả. Người huấn luyện nói rằng tôi ra đòn như một võ sĩ hạng nặng vậy.” – Boxing247 dẫn lời phát biểu của Parker.

Lúc này, với tư cách là tay đấm số 1 trên BXH của WBO (hạng siêu trung), Parker rất muốn chạm trán Canelo để chứng minh tính đúng đắn trong lời nói của mình. Dù vậy, nhà vô địch đến từ Mexico đã xác định đối thủ kế tiếp của bản thân là Caleb Plant, thế nên tài năng của nước Anh sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa.

Nhìn lại chiến thắng của knockout của Zach Parker trước Vaughn Alexander:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr