(VoThuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White tỏ ra không hài lòng về mức chênh lệch trong thu nhập giữa các võ sĩ MMA so với boxing.

Rất nhiều đấu sĩ MMA phàn nàn về khoảng cách quá lớn trong số tiền kiếm được giữa các võ sĩ thuộc UFC so với những đồng nghiệp khác. Ngôi sao Youtube Jake Paul đã chỉ trích gay gắt đối với hệ thống thanh toán của UFC.

Những ngôi sao boxing hàng đầu như Fury hay Joshua luôn bỏ túi số tiền khổng lồ mỗi lần thượng đài.

Dù những võ sĩ trong lồng bát giác tạo ra sự thành công và thu hút lớn trên hệ thống truyền hình trả tiền, nhưng mức thu nhập mà những võ sĩ top đầu ở sân chơi này tạo ra vẫn hoàn toàn không thể so sánh với những ngôi sao nổi bật ở môn boxing.

Nói về điều này, White đơn giản tin rằng các tay đấm quyền Anh đã được trả tiền quá nhiều và đây là một vấn đề lớn trong môn thể thao này.

“Luôn có những con số vượt mức trong việc chi trả. Bạn có bao giờ cảm thấy mình có đủ tiền? Có không? Tôi muốn gặp một ai đó nói rằng ‘Oh, tôi ổn. Tôi kiếm rất nhiều tiền và không cần thêm một đồng xu nào nữa.’

Bạn sẽ không bao giờ gặp một người như thế. Điều đó không bao giờ xảy ra. Người ta luôn luôn muốn nhiều tiền hơn. Đây cũng là một trong những vấn đề lớn trong môn boxing, những gã chết tiệt đó luôn được trả tiền quá mức.

White bất bình với thu nhập của các tay đấm quyền Anh.

Mỗi lần họ thi đấu, đó là một vụ kinh doanh. Chúng tôi chỉ muốn số tiền nhiều nhất có thể từ các bạn, sau đó rời đi. Chúng tôi sẽ gặp lại các bạn trong 3 năm. Bạn không thể xây dựng một giải đấu như thế, một môn thể thao như thế. Bạn không thể ký hợp đồng với 750 võ sĩ, tạo ra tiền bạc, nuôi gia đình họ mỗi năm.

Bạn không thể làm việc với tâm lý như thế, nó không thể xảy ra. Bạn phải làm một vụ kinh doanh thật sự. Theo cách thức kinh doanh hiện đại của chúng tôi, nếu bạn là một nhà vô địch thu hút được sự quan tâm và tiền bạc, bạn phải chia sẻ với những người khác.” – White phát biểu trên Pivot Podcast.

10 khoảnh khắc đáng chú ý của Dana White ở UFC:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr